Chủ đề nóng

iOS 11 sẽ ngăn iPhone kết nối với mạng Wifi yếu

Trần Vy Thứ tư, ngày 26/07/2017 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tính năng ngăn chặn iPhone kết nối với mạng Wifi yếu đang hiện diện trên phiên bản hệ điều hành iOS 11 Beta 4 mới của Apple.
Bình luận 0

Vào ngày 25/07 vừa qua, Apple đã tung ra phiên bản hệ điều hành iOS 11 Beta 4 cho các nhà phát triển. Một trong những tính năng được chú ý nhất là khả năng ngăn chặn iPhone tự động kết nối với mạng Wifi yếu. Trước đó, khả năng tự động kết nối với Wifi đã hiện diện trên bản iOS 11 beta khi người dùng nhấp chọn vào biểu tượng chữ “i” màu xanh ở mạng Wifi trong mục cài đặt.

Yếu tố tích cực của tính năng này là khi bạn bật chức năng “Yêu cầu liên kết mạng” – Ask to join networks, tất cả các điểm kết nối Wifi yếu sẽ gửi cho người dùng thông báo yêu cầu kết nối, không làm phiền người dùng.

iOS 11 sẽ ngăn iPhone kết nối với mạng Wifi yếu.

Trên iOS 9 trước đó, Apple đã từng đưa tính năng “Hỗ trợ Wifi” – Wifi Assist, hỗ trợ người dùng tự động kết nối với mạng của nhà cung cấp dịch vụ khi mạng Wifi đang kết nối yếu hơn. Tuy nhiên, khi đưa vào sử dụng, chế độ này được cài đặt mặc định, khiến nhiều người dùng vô tình sử dụng vào tài khoản điện thoại.

Kết quả, Apple đã từng phải ra tòa vì vụ kiện tập thể của người dùng. Hiện tại, tính năng trên đã bị loại bỏ và cũng không xuất hiện trên phiên bản hệ điều hành iOS 11 Beta 4 nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm.

Chức năng hữu dụng cho người nhác gõ mật khẩu trên iOS 11

Hãy tận dụng tối đa tính năng Password AutoFill for Apps trên iOS 11 để ngay lập tức đăng nhập vào các ứng dụng yêu thích.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem