Chủ đề nóng

IoT

 • Bình Định: Cấp 5,7 tấn muối iốt cho đồng bào DTTS

  Bình Định: Cấp 5,7 tấn muối iốt cho đồng bào DTTS

  Ban Dân tộc miền núi tỉnh Bình Định vừa phối hợp với Công ty Muối Bình Định tổ chức cấp phát miễn phí 5,7 tấn muối iốt cho đồng bào DTTS ở 5 làng thuộc xã Vĩnh An.
 • Hòa Bình: Cấp 200 tấn muối iốt cho hộ nghèo

  Hòa Bình: Cấp 200 tấn muối iốt cho hộ nghèo

  (Dân Việt) - Từ đầu năm 2012 đến nay, Ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình đã hỗ trợ hơn 200 tấn muối iốt cho người dân thuộc hộ nghèo ở vùng khó khăn, với mức hỗ trợ là 5kg/khẩu.
 • Kiểm nghiệm hàm lượng iốt trong 2 loại sữa Nhật

  Kiểm nghiệm hàm lượng iốt trong 2 loại sữa Nhật

  Trước thông tin sản phẩm sữa Wakodo và Morinaga dành cho trẻ của Nhật có hàm lượng iốt thấp hơn so với tiêu chuẩn, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu lấy mẫu 2 loại sữa này để kiểm nghiệm.
 • Thiếu iốt vì… hạt nêm

  Thiếu iốt vì… hạt nêm

  Nhu cầu sử dụng muối của người dân thành phố đã có nhiều thay đổi, chuyển từ muối iốt sang các loại bột canh hay hạt nêm hiện đại... Đây là một trong những nguyên nhân quan trọng gây thiếu hụt iốt ở một bộ phận lớn dân cư, đặc biệt là người thành thị
 • Ngáp đúng cách… giúp chàng sung mãn

  Ngáp đúng cách… giúp chàng sung mãn

  Dân Việt - Có rất nhiều cách để đàn ông vận dụng nhằm giúp "chuyện ấy" sung mãn hơn và động tác ngáp vào mỗi buổi sáng cũng là bí quyết hỗ trợ đắc lực, nếu bạn thực hiện đúng cách.
 • Bình Định: Cấp muối iốt cho đồng bào dân tộc

  Bình Định: Cấp muối iốt cho đồng bào dân tộc

  (Dân Việt) - Ngày 18.5, UBND tỉnh Bình Định phê duyệt kế hoạch vốn cấp không thu tiền muối i ốt cho hơn 8.670 hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh năm 2011.
 • TP.Hồ Chí Minh: 30% hộ dân không sử dụng muối Iốt

  TP.Hồ Chí Minh: 30% hộ dân không sử dụng muối Iốt

  (Dân Việt) - Kết quả điều tra của Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM trong năm 2010 cho thấy tỷ lệ hộ gia đình trên địa bàn thành phố sử dụng muối i-ốt chỉ đạt 69,6% giảm 5% so với năm 2009.
 • Việt Nam lên kế hoạch uống thuốc phòng nhiễm phóng xạ

  Việt Nam lên kế hoạch uống thuốc phòng nhiễm phóng xạ

  TS Nga khuyến cáo, thuốc kali iốt là dược phẩm, nên người dân khi sử dụng phải có sự chỉ định của bác sĩ. Hiện cục Quản lý dược là đơn vị sẽ lo việc nhập cũng như dự trữ thuốc.
 • Trên 5,66 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào khó khăn

  Trên 5,66 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào khó khăn

  (Dân Việt) - Đó là kinh phí tỉnh Hậu Giang hỗ trợ 70.827 người DTTS trong năm 2011. Mức hỗ trợ 80.000 đồng/người/năm.
 • Nhật Bản: Phóng xạ gấp 4 lần ngưỡng an toàn

  Nhật Bản: Phóng xạ gấp 4 lần ngưỡng an toàn

  (Dân Việt) - Ngày 27.3, người phát ngôn của Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) cho biết, mức phóng xạ trong nước bị rò rỉ từ lò phản ứng số 2 của Nhà máy điện hạt nhân Fukushima số I cao gấp 10 triệu lần bình thường.