iPad Pro 2020 tiếp theo có gì thú vị?

Thứ bảy, ngày 23/05/2020 13:25 PM (GMT+7)
Mặc dù Apple mới tung ra phiên bản iPad Pro mới vào tháng 3 nhưng nhiều nhà phân tích đã có những dự đoán về phiên bản tiếp theo.
Bình luận 0

Theo các nguồn tin dự đoán, dòng iPad Pro 2020 thế hệ tiếp theo sẽ có khả năng kết nối 5G, công nghệ màn hình mini LED,…..hấp dẫn với những iFan khó tính nhất.

Dòng iPad Pro 2020

Apple đã tung ra bản cập nhật iPad Pro mới vào tháng 3, tập trung chủ yếu vào hệ thống camera được nâng cấp và Bàn phím Magic mới - cũng tương thích với iPad Pro 2018. Camera iPad Pro 2020 mới bao gồm: Máy quét LiDAR mới cùng với camera rộng Wide 12MP cũng như camera góc siêu rộng - Ultra Wide 10MP.

iPad Pro 2020 đã có bước tiến lớn về công nghệ camera so với phiên bản cũ.

Bên trong, iPad Pro 2020 được tích hợp bộ xử lý A12Z Bionic và RAM 6GB. Nhìn chung, bản cập nhật iPad Pro hồi tháng 3 năm nay có không ít nâng cấp so với iPad Pro 2018. Tuy nhiên, với phiên bản tiếp theo, giới công nghệ mong đợi iPad Pro sẽ một cuộc đại tu quyết liệt hơn nhiều.

Màn hình

Một trong những thay đổi lớn nhất đến với iPad Pro thế hệ tiếp theo là công nghệ màn hình mini LED. Mini LED hứa hẹn ​​sẽ mang lại nhiều cải tiến hình ảnh, bao gồm cải tiến chất lượng hiển thị và thời lượng pin dài hơn.

Thay vì cần một đèn nền lớn phân bố toàn bộ màn hình, một màn hình LED nhỏ được tạo thành từ nhiều vùng mờ nhỏ hơn có thể bật và tắt riêng lẻ. Điều này cho phép các khu vực có nội dung màu đen thực sự có màu đen vì các thành phần màn hình sẽ tắt hoàn toàn trong khu vực đó.

Công nghệ màn hình mini LED sẽ được thử nghiệm trên iPad Pro mới.

Các báo cáo nhận định Apple quan tâm đến việc áp dụng công nghệ màn hình mini LED vì chúng cung cấp một gam màu rộng, tỷ lệ tương phản cao, dải động cao và làm mờ cục bộ. Mini LED cũng được cho là có hiệu suất năng lượng cao hơn. Trong khi đó, màn hình OLED có vấn đề với burn-in, chuyển màu và chi phí sản xuất cao. Mini LED sẽ giải quyết những vấn đề này trong khi vẫn cung cấp các mức độ tương phản tương tự.

Đối với iPad, điều này đặc biệt đáng chú ý. Trong khi iPhone chuyển sang OLED từ iPhone X, iPad Pro vẫn sử dụng màn hình có đèn nền LED. Nếu tin đồn là thật, iPad Pro sẽ là thiết bị đầu tiên của Apple chuyển sang màn hình mini LED, sau đó sẽ kéo theo iPad cùng với dòng sản phẩm Mac.

iPad Pro 2020 phiên bản mới sẽ có nhiều nâng cấp hơn nữa so với bản tháng 3.

Ngoài ra, các tính năng cao cấp khác của màn hình iPad Pro sẽ giữ nguyên: kích cỡ 11 inch và 12,9 inch, True Tone để điều chỉnh nhiệt độ màu, ProMotion cho tốc độ làm mới 120Hz và chất lượng Liquid Retina.

Kết nối

Giống như iPhone 12 và iPhone 12 Pro ra mắt vào cuối năm nay, iPad Pro thế hệ tiếp theo cũng sẽ lần đầu tiên có khả năng kết nối 5G. Điều này có nghĩa là iPad Pro có khả năng hỗ trợ cho cả hai tốc độ 5G: sub-6 GHz và mmWave.

iPad Pro 2020 mới sẽ hỗ trợ 5G.

Đáng chú ý, mmWave là công nghệ có tốc độ lên tới gigabit ấn tượng hơn nhưng phạm vi hẹp hơn nhiều. Trong khi đó, 5G có tốc độ dưới 6 GHz thường đạt được tốc độ 100-150 Mbps nhưng với phạm vi rộng hơn nhiều.

Apple vẫn dự kiến ​​sẽ sử dụng modem từ Qualcomm cho các sản phẩm 5G năm nay. Apple đang trong quá trình phát triển các modem 5G nội bộ của riêng mình nhưng chưa thể sẵn sàng cho tới năm năm 2022.

Sức mạnh hiệu năng

Cuối cùng, iPad Pro mới sẽ mang đến một bản nâng cấp hiệu năng ấn tượng hơn. iPad Pro 2020 gần đây nhất có bộ xử lý A12Z Bionic, về mặt kỹ thuật giống như bộ xử lý A12X Bionic nhưng được kích hoạt thêm lõi GPU.

Bản cập nhật iPad Pro tiếp theo của Apple dự kiến ​​sẽ có bộ xử lý A14 sắp ra mắt, được sản xuất trên quy trình 5 nanomet. Con chip này cũng sẽ đến với iPhone 12 vào cuối năm nay, sau đó là iPad Pro mới vào năm 2021.

Chúng sẽ được tích hợp chip A14 như iPhone 12.

Ước tính ban đầu cho thấy A14 trong iPhone 12 sẽ có sức mạnh như MacBook Pro 15 inch. Biến thể iPad Pro của A14 có thể sẽ còn mạnh hơn nữa. Hiện vẫn chưa rõ liệu Apple có kế hoạch tăng dung lượng RAM cho thế hệ tiếp theo hay không.

Ngày “lên kệ” và giá bán

Các công nghệ như 5G có chi phí lắp đặt khá đắt đỏ và tốn nhiều pin, do đó, chắc chắn Apple sẽ tăng giá cho dòng iPad Pro mới. Hiện tại, iPad Pro ra mắt tháng 3/2020 có giá khởi điểm 799 USD (tương đương 18,64 triệu đồng) cho bản 11 inch và 999 USD (khoảng 23,31 triệu đồng) cho bản 12,9 inch.

Về ngày bán ra, các báo cáo ban đầu cho rằng phiên bản iPad Pro tiếp theo sẽ được tung ra vào cuối năm nay, đánh dấu sự xuất hiện hiếm hoi của Apple khi giới thiệu hai sản phẩm mới trong cùng một năm. Mặt khác, nhiều báo cáo gần đây cho rằng sự gián đoạn chuỗi cung ứng do COVID-19 gây ra có thể buộc Apple trì hoãn thời gian ra mắt lại năm 2021.

Trần Vy
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem