Chủ đề nóng

iPad Pro năm sau sẽ có modem 5G “ngon” như iPhone 13

Trần Vy Thứ sáu, ngày 27/11/2020 08:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho thấy, kế hoạch sản xuất modem 5G mmWave cho iPhone 13 đủ cao cấp để sử dụng chúng trong iPad Pro 2021.
Bình luận 0

Sau những tin đồn cho rằng Apple sẽ giới thiệu iPad Pro màn hình OLED vào nửa cuối năm 2021, các báo cáo mới cho thấy thiết bị này có thể kết nối 5G. Cụ thể, hai báo cáo riêng biệt cho rằng Apple có thể sử dụng modem 5G của riêng mình trong iPad Pro.

iPad Pro 2021 sẽ có khả năng kết nối 5G.

Thông tin về chiếc iPad Pro 5G trước đây đã được đồn đoán quá nhiều nhưng việc sản xuất đã bị lùi lại vào đầu năm 2021 vì sự ảnh hưởng của dịch COVID- 19. Giờ đây, tuyên bố rằng dù phiên bản đó có xuất hiện hay không, Apple cũng đang lên kế hoạch cho iPad Pro có thiết kế modem 5G của riêng mình.

Theo một báo cáo trên tờ Digitimes, chuỗi cung ứng dự kiến thấy nhu cầu đối với Antenna sóng 5Gmm trong các mô-đun Antenna in Package (AiP) tăng lên. Sự gia tăng này là kết quả của việc sử dụng các mô-đun này trong iPhone 12 và có lẽ là sự thành công của dòng iPhone mới.

Ảnh concept iPhone 13.

Ngoài ra, Digitimes cũng tuyên bố “Nhà Táo” đang tiếp tục phát triển AiP 5G mmWave của riêng mình. Trước đây, hãng được cho là có kế hoạch thay thế mô-đun 5G của Qualcomm bằng mô-đun của chính mình trong iPhone 13 sắp tới.

Tuy nhiên, các nguồn tin của Digitimes khẳng định Apple đang mở rộng sự phát triển đó. Công ty có trụ sở tại Cupertino có thể đang lên kế hoạch sử dụng modem 5G trong iPad Pro và có khả năng tạo ra RF-FEM (RF front end module) của riêng mình như một phần của quy trình đó.

Digitimes được cho là có nhiều nguồn thông tin đáng tin cậy trong ngành cung ứng. Tuy nhiên, trang này cũng kém hơn nhiều trong việc giải thích thông tin ngành và dự đoán các sản phẩm Apple trong tương lai. Do đó, các thông tin mới chỉ mang tính chất tham khảo vì phía Apple chưa hề xác nhận điều gì.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem