Chủ đề nóng

iPhone 12 chưa ra, iPhone 13 đã khiến iFan xôn xao với khả năng kết nối 5G băng tần đơn

Trần Vy Thứ tư, ngày 22/07/2020 08:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Apple có thể chuyển sang 5G băng tần đơn trên dòng sản phẩm iPhone 13 năm 2021.
Bình luận 0

Chắc chắn, dòng iPhone 12 năm 2020 của Apple sẽ hỗ trợ kết nối 5G bằng việc sử dụng modem 5G của Qualcomm. Mặc dù chúng chưa được công bố nhưng một số sự chú ý đang được chuyển sang phiên bản iPhone 13 năm 2021.

Theo DigiTimes, Apple đang xem xét sản xuất một phiên bản iPhone 13 sử dụng băng tần 5G duy nhất. Mặc dù bộ sưu tập iPhone 12 được dự đoán sẽ hoạt động với cả tín hiệu dưới 6 GHz cũng như tần số cực cao - mmWave, mang đến cho khách hàng sử dụng đầy đủ 5G nhưng các nguồn tin đến từ Đài Loan tin rằng Apple sẽ hỗ trợ kết nối 5G "cho các thị trường cụ thể . "

iPhone 12 năm nay sẽ hỗ trợ 5G và iPhone 13 sẽ hỗ trợ kết nối 5G băng tần đơn.

Quyết định cung cấp hỗ trợ 5G một băng tần có khả năng cho phép Apple cung cấp các thiết bị ở các tốc độ kết nối khác nhau, tùy thuộc vào những gì thị trường đáp ứng được bao nhiêu về cơ sở hạ tầng hiện tại, cũng như nhu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đó, việc duy trì hỗ trợ kết nối 5G tần số cực cao - mmWave sẽ giúp cho người tiêu dùng sẽ có thể tận dụng tốc độ cao mà 5G hứa hẹn. Tuy nhiên, tín hiệu đó dễ bị nhiễu và thiếu phạm vi kết nối - vấn đề thường được khắc phục bởi tín hiệu dưới 6 GHz . Có thể, bằng cách cung cấp hỗ trợ mmWave theo cách này, iPhone sẽ phải dựa vào cơ sở hạ tầng LTE hiện có để cung cấp vùng phủ sóng mở rộng.

iPhone 11 Pro.

Mặt khác, mạng 5G tín hiệu Sub-6GHz có khả năng phục hồi và có thể hoạt động ở tầm xa, không giống như mmWave nhưng sẽ không cung cấp nhiều khả năng tăng tốc trên các kết nối LTE.

Tất nhiên, các thông tin về iPhone 13 vẫn còn quá mơ hồ. Hãy chờ xem Apple sẽ mang những gì đến với dòng iPhone 12 vào sự kiện tháng 9 tới đây.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem