Chủ đề nóng

iPhone 13 sẽ sao chép tính năng này của Galaxy Note 20 Ultra

Trần Vy Thứ hai, ngày 10/08/2020 13:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dự kiến, iPhone 13 năm sau có thể đi kèm với màn hình LTPO Dynamic có tốc độ làm mới 120Hz giống như trên Galaxy Note 20 Ultra.
Bình luận 0

Về công nghệ màn hình cho smartphone, Samsung vẫn luôn dẫn đầu. Và Apple chắc chắn sẽ còn phải nhờ "đối thủ" của mình về lâu về dài trên lĩnh vực này. Theo tin đồn mới nhất, dòng iPhone 13 năm sau cũng sẽ sử dụng màn hình Dynamic với tốc độ làm mới 120Hz giống như trên Galaxy Note 20 Ultra.

Galaxy Note 20 Ultra mới có màn hình với tốc độ làm mới 120Hz. Mặc dù thông số kỹ thuật đầy đủ của Galaxy Z Fold 2 sẽ được công bố vào tháng 9 nhưng màn hình bên trong của thiết bị có màn hình gập lại này cũng được cho là có cùng tốc độ làm mới. Chắc chắn, tốc độ làm mới cao sẽ cho phép trải nghiệm xem mượt mà hơn. Mặc dù tính năng này không mới nhưng điều khiến Galaxy Note 20 Ultra và Galaxy Z Fold 2 trở nên khác biệt là công nghệ LTPO - low-temperature polycrystalline oxide.

Công nghệ màn hình đỉnh cao của Galaxy Note 20 Ultra và Galaxy Z Fold 2.

Theo ấn phẩm của Hàn Quốc The Elec và nguồn tin Ice Universe quen thuộc, Galaxy Note 20 Ultra và Galaxy Z Fold 2 có màn hình LTPO. Samsung đã đặt thương hiệu cho công nghệ này là oxit lai (hybrid oxide) và silic đa tinh thể (polycrystalline silicon - HOP).

Ảnh concept iPhone 13.

Màn hình LTPO có thể giảm mức tiêu thụ điện của màn hình OLED từ 15 đến 20% khi so sánh với Silic đa tinh thể ở nhiệt độ thấp (low temperature polycrystalline silicon - LTPS), thường được sử dụng cho điện thoại thông minh và máy tính xách tay. Nhờ đó, màn hình LTPO của Galaxy Note 20 Ultra sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin.

Màn hình của Note 20 Ultra có phải là màn hình tốt nhất hiện nay?

Galaxy Note 20 Ultra có màn hình 6,9 inch và thật tuyệt khi thấy rằng công nghệ LTPO đã được cải thiện đến mức có thể được sử dụng cho màn hình điện thoại thông minh. Apple lần đầu tiên sử dụng màn hình vào năm 2018 cho Apple Watch Series 4 và Galaxy Watch Active2 2019 của Samsung cũng có màn hình LTPO.

Dự kiến, những chiếc iPhone 13 năm sau cũng sẽ có công nghệ HOP của Samsung. Nếu điều này xảy ra, sức mạnh của iPhone 13 năm sau sẽ được thăng hạng không nhỏ. Các mẫu iPhone 2020 gần như sẽ vẫn giữ lại công nghệ màn hình có tốc độ làm mới 60Hz.

Galaxy Note 20 Ultra.

Quay lại với Galaxy Note 20 Ultra và Galaxy Z Fold 2, màn hình của chúng có tốc độ làm mới khá linh động và có thể xuống thấp đến 1Hz, tùy thuộc vào nội dung. Cụ thể hơn, màn hình được báo cáo là giữ trong khoảng 48Hz đến 120Hz cho game di động, từ 30 - 60Hz cho video và từ 1 - 11Hz cho hình ảnh tĩnh.

Ngoài ra, màn hình của Galaxy Note 20 Ultra được cho là mang lại cảm giác như thật. Sản phẩm này cũng là chiếc smartphone đầu tiên được bảo vệ bởi kính cường lực Gorilla Glass Victus. Nói cách khác, Samsung vẫn luôn sở hữu công nghệ màn hình tốt nhất trong phân khúc điện thoại. Trong khi đó, Galaxy Note 20 tiêu chuẩn có màn hình 6,7 inch mới chỉ có tốc độ làm mới 60Hz. Màn hình bên ngoài của Galaxy Z Fold 2 cũng có tốc độ làm mới tương tự.

Việc Apple "bắt tay" với Samsung để sở hữu công nghệ màn hình tối tân nhất dù sẽ khiến hãng tốn kém không nhỏ nhưng bù lại cũng sẽ nâng chất lượng iPhone lên một tầm cao mới. Đến bao giờ hãng này tự nghiên cứu và sản xuất được công nghệ màn hình mới, lúc đó mới thoát khỏi sự phụ thuộc vào Samsung.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem