Chủ đề nóng

iPhone từ bỏ cổng Lightning hâm nóng các sự kiện nổi bật của Apple trong tuần

Như Quỳnh Chủ nhật, ngày 31/05/2020 16:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong tuần này, đã có một số tin đồn liên quan đến việc Apple sắp từ bỏ đầu nối Lightning trên iPhone, bên cạnh một số tin tức khác.
Bình luận 0

iPhone 12 có thể là dòng iPhone cuối cùng đi cùng cổng Lightning được Apple phát hành trong thời gian tới (cũng có khả năng iPhone SE Plus nếu chúng tồn tại với thiết kế dựa trên iPhone 8 Plus). Thế nhưng điều đó không có nghĩa là Apple chuyển sang cổng USB-C như nhiều smartphone Android hiện nay. Cụ thể hơn, chúng ta cùng tìm hiểu các tin tức về Apple trong tuần qua.

Trước khi đi sâu vào tin tức, mọi người cũng cần nhớ đến một số tin tức khác liên quan đến Apple, bao gồm một số tính năng AirPods liên quan đến sức khỏe trong tương lai, bản jailbreak mới cho iPhone, mức độ phổ biến của iPhone 11 như thế nào vào Samsung có ảnh hưởng ra sao đối với dòng iPhone 12.

- iPhone 12 có thể vẫn sẽ sử dụng đầu nối Lightning: Mặc dù nhiều người vẫn hy vọng rằng Apple sẽ sớm loại bỏ đầu nối Lightning, nhưng dường như điều đó sẽ không xảy ra với iPhone 12. Thay vào đó, một chuyên gia rò rỉ tin cậy nói rằng Apple sẽ bao gồm cổng Lightning trên loạt iPhone 12 trước khi chuyển sang iPhone không có cổng trong tương lai.

- Các cảm biến mới có thể có trong AirPods tương lai: Theo báo cáo của DigiTimes, có thể một số loại cảm biến ánh sáng xung quanh sẽ được trang bị trong AirPods trong tương lai. Về mặt lý thuyết, các cảm biến này sẽ cho phép AirPods theo dõi các khía cạnh sức khỏe nhất định; giống như một vòng tay thể thao nhưng dành cho đôi tai.

- Ai còn nhớ jailbreak? Nó đã trở lại: Nếu muốn bẻ khóa iPhone vì một số lý do, một công cụ hack được cập nhật sẽ giúp người dùng đạt được điều đó. Sử dụng uns0ver 5.0.0, người dùng có thể jailbreak bất kỳ iPhone nào mà người dùng thích, bất kể mẫu iPhone cho đến iOS. Thành thật mà nói, nếu người dùng đang muốn jailbreak iPhone vào năm 2020, có lẽ nên chuyển sang Android thì hơn.

- Điện thoại phổ biến nhất thế giới trong quý 1/2020 là iPhone 11: iPhone 11 - sản phẩm rẻ nhất của loạt iPhone 2019 - chính thức trở thành điện thoại phổ biến nhất thế giới trong quý đầu tiên của năm 2020. Ở vị trí thứ hai là điện thoại Android phổ biến nhất trên thế giới Galaxy A51 đến từ Samsung.

- Apple vẫn dựa rất nhiều vào Samsung để tạo iPhone 12: Mặc dù là đối thủ trực tiếp nhưng Apple vẫn phụ thuộc vào Samsung để sản xuất màn hình OLED. Apple đang cố gắng đa dạng hóa danh mục cung ứng của mình hết mức có thể, nhưng một tin đồn mới cho thấy khoảng 80% màn hình OLED trong dòng sản phẩm iPhone 12 sẽ đến từ Samsung.

- Thị trường máy tính bảng Trung Quốc hiện nay là của Huawei: Mặc dù iPad là máy tính bảng tốt nhất mà mọi người có thể mua nhưng tại thị trường Trung Quốc, Huawei lại là ông vua với doanh số bán chạy nhất trong quý đầu tiên của năm 2020, vượt qua Apple.

- Cáp Lightning giá siêu đắt 2,33 triệu đồng: Nhà sản xuất phụ kiện điện tử nổi tiếng Anker vừa tung ra một sản phẩm lố bịch đó là cáp Lightning mạ vàng 24K. Nó có giá 100 USD (2,33 triệu đồng) và được vận chuyển với hộp quà tặng, túi du lịch, hướng dẫn và bảo hành trọn đời. Có lẽ dây cáp này chỉ phù hợp cho những người đặc biệt giàu mà thôi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem