Chủ đề nóng

Kẻ cầm đầu vụ cướp ở Tây Ninh giấu vàng ở nhà bạn gái

Thứ hai, ngày 19/12/2016 17:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 19.12, Công an Tây Ninh tạm giữ Nguyễn Hồng Khắc, Võ Tấn Quốc, Lê Đăng Khoa và Lê Văn Phương (22-30 tuổi, cùng ở huyện Trảng Bàng, Tây Ninh) để điều tra hành vi Cướp tài sản. Trong đó, Nguyễn Hồng Khắc là kẻ cầm đầu vụ cướp tiệm vàng chấn động Tây Ninh.
Bình luận 0

Khắc (30 tuổi) và số tài sản cướp từ tiệm vàng. Ảnh: Hồng Tuyết

Tại cơ quan công an, Khắc khai nhận trước đây cho vay lấy lãi nên chiêu mộ một số đàn em, trong đó có Quốc, Khoa và Phương. Gần đây, anh ta làm ăn không thuận lợi và đánh bạc thua nhiều tiền. Muốn có tiền trang trải, ngày 15.12 Khắc rủ Khoa đi cướp tiệm vàng.

Khoa đến tiệm vàng Kim Phụng ở huyện Gò Dầu mua chiếc nhẫn để quan sát. Còn Khắc chuẩn bị súng, bình xịt hơi cay...  Anh ta mượn xe Exciter màu xanh của người bạn rồi tháo biển số, đem đến tiệm cầm đồ chuộc xe Exciter màu đỏ của mình, sau đó gắn biển số giả.

Chiều 16.12, trước khi xuất phát, Khắc giữ khẩu súng bắn bi, Quốc và Phương mỗi người cầm con dao. Bốn tên mặc áo khoác, đội mũ bảo hiểm, đeo găng tay và khẩu trang chở nhau trên hai xe Exciter đến tiệm vàng Kim Phụng.

Đợi tiệm vàng chỉ có một mình chị Lê Thị Kim Thoại trông coi, Khoa đứng ở trước cảnh giới, 3 kẻ còn lại tiến vào trong. Một tên cầm súng ngắn và bình xịt hơi cay, chĩa súng vào chủ tiệm vàng.

Nghe tiếng vợ tri hô "cướp, cướp...", người chồng ở sau nhà chạy lên, bị chúng dùng bình xịt hơi cay tấn công. Hai vợ chồng chủ tiệm bỏ chạy ra sau nhà.

Lúc này Phương và Quốc đập vỡ tủ trưng bày, vơ lấy các loại vòng, lắc, dây chuyền... cho vào túi xách rồi phóng ra ngoài. Thấy hai người dân ở gần đó chạy đến, chúng dùng dao rượt đuổi.

4 tên dùng súng cướp tiệm vàng ở Tây Ninh nhanh chóng sa lưới. Ảnh: Hồng Tuyết

Cả nhóm chạy về nhà người quen của Khắc ở xã An Hòa, huyện Trảng Bàng lánh mặt. Khắc mang xe trả cho bạn, rồi thế chấp lại xe của mình tại tiệm cầm đồ. Hơn 5 lượng vàng 18K cướp được anh ta chôn sau vườn nhà bạn gái, sau đó đi trốn. Khi biết các đồng phạm lần lượt bị bắt, Khắc ra đầu thú.

Sáng 19.12, Công an huyện Gò Dầu đã trao trả toàn bộ số vàng cho chủ tiệm vàng Kim Phụng. "Tôi cám ơn lực lượng công an đã tích cực truy bắt nhóm cướp để thu hồi tài sản, trả lại cho gia đình", chủ tiệm vàng vui mừng nói.

Hồng Tuyết (VNE)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem