Chủ đề nóng

Kết quả kiểm tra sức khỏe của nữ sinh sốt 6 ngày liên tục

Văn Long Thứ ba, ngày 04/02/2020 12:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi kiểm tra và được điều trị tại Bệnh viện đa khoa II Lâm Đồng, học sinh 18 tuổi đã tỉnh táo, không sốt, không đau họng, còn ho hung hắng, không có đờm, không đau nhức, ăn uống hoàn toàn bình thường.
Bình luận 0

Trưa 4/2, bác sĩ Huỳnh Ngọc Thành - Giám đốc Bệnh viện II Lâm Đồng cho biết, đơn vị đã có báo cáo nhanh gửi Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng về trường hợp bệnh nhân là học sinh nhập viện đã sốt 6 ngày sau khi tiếp xúc với người Trung Quốc.

Cụ thể, học sinh Bùi Thị Ánh Linh (18 tuổi, ngụ thôn 3 xã Lộc Tân, Bảo Lâm, Lâm Đồng) là học sinh trường THPT nội trú huyện Đạ Tẻh. Bệnh nhân được nhập viện 19h45ph ngày 3/2, hiện đang điều trị, theo dõi tại khoa Truyền nhiễm. Khi nhập viện, bệnh nhân khai bệnh khởi phát với nghẹt mũi, nhức đầu, kèm rát họng, sốt từ ngày 29/1, và đã tự uống thuốc hạ sốt. 

Nơi nữ sinh được điều trị và chuẩn đoán là viêm mũi họng, cảm sốt do siêu vi, không liên quan đến virus corona.

Sau đó, bệnh nhân được đưa đến khám tại Trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻh rồi chuyển lên Bệnh viện II Lâm Đồng với chẩn đoán nghi ngờ nhiễm virus Corona. Khi nhập viện, bệnh nhân khai từ ngày 27/1 đến 28/1 đi bán thức ăn nhanh tại khu du lịch thác Đambri, tiếp xúc với nhiều người nhưng không rõ tiếp xúc với những người nào. Trong vòng 2 tuần kể từ ngày sốt, bệnh nhân và người nhà không đi đến hoặc tiếp xúc với các vùng dịch khác.

Cũng theo bác sĩ Thành, sau khi làm các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ xác định em này chỉ bị viêm mũi họng, cảm sốt do siêu vi, không liên quan đến virus Corona.

Hiện nay, sau khi kiểm tra tại bệnh viện, bệnh nhân được theo dõi sốt siêu vi ngày thứ 7. Sáng nay (ngày 4/2), bệnh nhân tỉnh táo, không sốt, không đau họng, còn ho hung hắng, không có đờm, không đau nhức, ăn uống hoàn toàn bình thường. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem