Chủ đề nóng

Khả năng phải thực nghiệm lại hiện trường vụ Gateway?

Hoà Nguyễn Thứ bảy, ngày 31/08/2019 18:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo người đứng đầu Viện kiểm sát Nhân dân (VKSND) quận Cầu Giấy (TP.Hà Nội), buổi thực nghiệm hiện trường liên quan đến vụ bé lớp 1 trường Gateway tử vong có mưa, bối cảnh chưa thực sự khớp.
Bình luận 0

Ngày 31/8, Công an quận Cầu Giấy vẫn đang tiến hành điều tra, làm rõ các thông tin trong vụ án Vô ý làm chết người do đơn vị này khởi tố.

Sự việc liên quan đến nạn nhân là cháu L.H.L (học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong ngày 6/8).

Thông tin của Dân Việt, chiều qua (30/8), VKSND quận Cầu Giấy đã phối hợp cùng Công an quận Cầu Giấy tổ chức thực nghiệm hiện trường vụ bé trai 6 tuổi của trường Gateway tử vong nghi bị bỏ quên trên ô tô.

Buổi thực nghiệm được 1 kiểm sát viên của VKSND quận Cầu Giấy kiểm soát nhằm đảm bảo đúng quy định.

Buổi thực nghiệm nhằm làm rõ lộ trình di chuyển của chiếc xe buýt và một số tình tiết khác.

Vào thời gian thực nghiệm, trời mưa lớn, các đơn vị vẫn tiếp tục thực nghiệm hiện trường nhằm làm rõ quá trình di chuyển chiếc xe 16 chỗ từ ký túc xá Học viện báo chí tuyên truyền về tới cổng trường Gateway cùng các tình tiết khác của vụ án.

Buổi thực nghiệm có mặt của ông Doãn Quý Phiến - tài xế chiếc xe, gia đình của cháu L. Tại buổi thực nghiệm, ông Phiến đã điều khiển chiếc xe 16 chỗ từ ký túc Học viện báo chí và tuyên truyền về tới cổng trường.

Chiếc xe sau đó tiếp tục di chuyển hướng ra đường Cầu Giấy. Đến 17h30 cùng ngày, cơ quan chức năng tiến hành thực nghiệm điều tra việc cấp cứu bé Long tại Phòng Y tế trường Gateway trước sự chứng kiến của luật sư, người nhà nạn nhân và các nhân viên đã bế L từ xe vào trường.

Thông tin từ ông Đinh Minh Tảo – Viện trưởng VKSND quận Cầu Giấy, khả năng cao buổi thực nghiệm hôm qua không đạt yêu cầu.

Ông Tảo cho biết, nguyên tắc thực nghiệm hiện trường là sẽ dựng lại bối cảnh đã xảy ra để đo tuyến đi, tuyến về và thời gian di chuyển của xe ô tô.

Nhưng vào thời điểm thực hiện, thời tiết tại buổi thực nghiệm không đúng với bối cảnh hôm xảy ra sự việc, nên nhiều khả năng cơ quan điều tra sẽ phải làm lại vì mưa gió đường sẽ tắc hơn, thời gian xe di chuyển sẽ không khớp với hôm xảy ra vụ việc.

Trời mưa là nguyên nhân có thể khiến buổi thực nghiệm hiện trường phải thực hiện lại.

Nếu phải thực nghiệm lại, về quy trình, Viện trưởng VKSND quận Cầu Giấy cho biết tài xế vẫn thực hiện nguyên theo lộ trình di chuyển, bắt đầu từ buổi sáng đón cháu bé đến trường sau đó đưa xe đi gửi, chiều lại quay lại trường đón cháu và di chuyển theo đúng cung đường.

Hôm qua, ông Phiến xuất hiện với chiếc áo đỏ. Việc có nhiều nhân viên của trường Gateway đứng che ô thời điểm này đã khiến phóng viên báo chí rất vất vả để tác nghiệp bởi một số lúc bị chắn tầm nhìn.

Đối với tài xế Doãn Quý Phiến, ông này hiện chưa bị khởi tố bị can, khác với người đồng hành cùng mình trong chuyến xe ngày 6/8 là bà Nguyễn Bích Quy - người đưa đón trẻ. Bà Quy bị khởi tố bị can tội Vô ý làm chết người hôm 26/8 vừa qua.

Dân Việt tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem