Chủ đề nóng

khách quý

 • Những đặc sản miền Tây níu chân khách phương xa

  Những đặc sản miền Tây níu chân khách phương xa

  Ở miền Tây có rất nhiều rau cỏ hoang dại trở thành "đặc sản" xứ nước mặn đồng chua được nông dân mang đãi khách quý.
 • Lễ hội Đại phan trước nguy cơ mai một

  Lễ hội Đại phan trước nguy cơ mai một

  Sau gần 60 năm bị mai một, Đại phan - một trong những lễ hội đặc sắc nhất của dân tộc Sán Dìu đã được khôi phục lại ở xã Bình Dân, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) năm 2008. Tuy nhiên, lễ hội này vẫn đang đứng trước nguy cơ bị mai một vì thiếu kinh phí…
 • Nửa triệu đồng một con cua đinh giống, dân miền Tây vẫn ồ ạt mua

  Nửa triệu đồng một con cua đinh giống, dân miền Tây vẫn ồ ạt mua

  Giá cua đinh giống bằng nửa bàn tay cao nhất 600.000 đồng/con, nhưng dân miền Tây vẫn mua ồ ạt vì nhu cầu của nhà hàng, đại gia với các món ăn chế biến từ loài này ngày một lớn.
 • Giải mã bí quyết “phòng the” gia truyền của người Cơ Tu

  Giải mã bí quyết “phòng the” gia truyền của người Cơ Tu

  Sau nhiều lần lỡ hẹn, những ngày cuối tháng Tư, chúng tôi có dịp trở lại mảnh đất Tây Giang và gặp lại già làng Bh'ríu Pố, người được mệnh danh là "ông ngàn năm tráng kiện" bởi giỏi về những biệt dược phòng the của người Cơ Tu. Vị già làng này cũng được coi là từ điển văn hóa sống của người Cơ Tu nhờ vốn kiến thức uyên thâm.
 • Chủ tịch T.Ư Hội NDVN tôn vinh "khát vọng không cam chịu đói nghèo"

  Chủ tịch T.Ư Hội NDVN tôn vinh "khát vọng không cam chịu đói nghèo"

  "62 nông dân xuất sắc năm 2013 vừa được bình chọn, mỗi người có một hoàn cảnh, một xuất phát điểm khác nhau, nhưng đều có một điểm chung, đó là ý chí, khát vọng không cam chịu đói nghèo, năng động, sáng tạo, cần cù..."
 • Những "kỳ quặc món" đặc sản ở Mường La

  Những "kỳ quặc món" đặc sản ở Mường La

  Huyện Mường La (Sơn La) vốn nổi tiếng với những "kỳ hoa dị thảo", nhưng đến Mường La mà chưa được thưởng thức "kỳ quặc món" thì coi như chưa biết về Mường La.
 • Hoa hậu Đặng Thu Thảo nền nã áo dài trên đất Ý

  Hoa hậu Đặng Thu Thảo nền nã áo dài trên đất Ý

  Dân Việt - Với vai trò đại sứ hình ảnh Tuần lễ Việt Nam tại Tuscany nước Ý, hoa hậu Đặng Thu Thảo đã có những buổi gặp gỡ với các lãnh đạo tại đây.
 • Trung tâm thời trang xa hoa như cung điện của Lý Nhã Kỳ

  Trung tâm thời trang xa hoa như cung điện của Lý Nhã Kỳ

  Không chỉ là nơi kinh doanh thời trang, trung tâm còn được thiết kế cả phòng ăn theo phong cách hoàng gia phục vụ khách quý hay những người bạn thân thiết. Nơi này có sẵn đầu bếp nấu nổi tiếng được Lý Nhã Kỳ thuê riêng...
 • Lời cảm ơn của Ban Tổ chức “Đưa con em nhà nông đến trường”

  Lời cảm ơn của Ban Tổ chức “Đưa con em nhà nông đến trường”

  (Dân Việt) - Hơn 6.000 học sinh và nhiều vị khách quý từ T.Ư Hội NDVN, Bộ GDĐT đã đến tham dự Chương trình Tư vấn tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2013 do Báo NTNN tổ chức với chủ đề “Cùng con em nhà nông chọn ngành, chọn trường” diễn ra ngày 10.3 tại Trường ĐH Nông lâm TP.HCM.
 • Cá bò gù tái chanh đậm đà đãi khách quý

  Cá bò gù tái chanh đậm đà đãi khách quý

  Ngư dân Quảng Ngãi và các tỉnh, thành ven biển miền Trung thường đãi khách quý bằng món bò gù tái chanh. Những người kỹ tính hơi e ngại khi thưởng thức món này, nhưng đã ăn rồi thì "quên cả lối rời mâm"...