Chủ đề nóng

Tìm kiếm tài năng pha chế cà phê xuất sắc tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột

Ngọc Giàu Thứ sáu, ngày 10/03/2023 18:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 10/3, Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột khai mạc Cuộc thi pha chế cà phê đặc sản Việt Nam 2023 (Viet Nam Amazing Brewing Master 2023).
Bình luận 0

Đây là một trong 18 hoạt động chính của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, lần đầu tiên được tổ chức với quy mô quốc gia dành cho các nghệ nhân pha cà phê chuyên nghiệp.

Cuộc thi đã quy tụ 33 thí sinh đến từ 9 tỉnh thành trong cả nước, trong đó, có 24 thí sinh đăng ký nội dung pha Phin truyền thống và 27 thí sinh đăng ký dự thi pha Pour V60.

Khai mạc cuộc thi tìm kiếm tài năng pha chế cà phê xuất sắc - Ảnh 1.

Cuộc thi là nơi hội tụ những người yêu thích, nhiệt tình, tâm huyết với cà phê, cùng nhau chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, tạo ra không gian kết nối có sức thu hút đối với cộng đồng cà phê

Trong thời gian từ ngày 10 – 13/3, các thí sinh sẽ tham gia các nội dung pha cà phê thủ công mang đặc trưng văn hóa thưởng thức cà phê của Việt Nam, gồm pha "phin truyền thống" và của Nhật Bản "Pour V60" trên nền nguyên liệu cà phê Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trịnh Đức Minh, Chủ tịch Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột cho biết, cùng với các cuộc thi cà phê mang tính chuyên nghiệp cao theo định dạng của thế giới, đây là một trong những hoạt động điểm nhấn của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột, góp phần hiện thực mục tiêu: "Buôn Ma Thuột - điểm đến của cà phê thế giới".

Khai mạc cuộc thi tìm kiếm tài năng pha chế cà phê xuất sắc - Ảnh 2.

Đại biểu tham quan, thưởng thức cà phê tại các gian hàng trưng bày sản phẩm cà phê

Cuộc thi là nơi hội tụ những người yêu thích, nhiệt tình, tâm huyết với cà phê, cùng nhau chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, tạo ra không gian kết nối có sức thu hút đối với cộng đồng cà phê. Qua đó, phát hiện, tôn vinh, quảng bá hình ảnh các tài năng xuất sắc trong pha chế cà phê, tạo động lực cho người pha chế cà phê không ngừng luyện tập, nâng cao kỹ năng và sức sáng tạo. 

Lan tỏa vai trò của pha chế tạo ra thức uống cà phê hảo hạng đáp ứng nhu cầu hưởng thụ ngày càng cao của người tiêu dùng. Đồng thời, góp phần giới thiệu, quảng bá, phát triển ngành cà phê đặc sản Việt Nam, văn hóa cà phê Việt Nam đến bạn bè thế giới.

Ngoài ra bên lề cuộc thi còn có 7 hoạt động bổ ích, thú vị, gồm các nội dung: biểu diễn pha chế thức uống sáng tạo; talkshow hành trình hạt cà phê Việt Nam: từ người nông dân đến cuộc thi Barista thế giới và chia sẻ của những diễn giả có thành tích, kinh nghiệm và có sức lan tỏa trong ngành cà phê…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem