Chủ đề nóng

Khám phá thiên đường của hàng nghìn chú mèo vô gia cư

Thứ sáu, ngày 22/01/2021 07:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ghé thăm "Ngôi nhà của những chú mèo bên dòng sông Kings" ở hạt Fresno, bang California (Mỹ), bạn sẽ được bao vây bởi khoảng 1.000 chú mèo dễ thương và có thể khám phá cuộc sống đầy đủ tiện nghi của chúng.
Bình luận 0

Cuộc sống sẽ thế nào nếu bạn có 1.000 chú mèo?

Không giống các trạm cưu mang chó, mèo thông thường, The Cat House on the Kings trông như một khách sạn, trang bị đầy đủ tiện nghi trên khoảnh đất rộng lớn, được xem là thiên đường cho những chú mèo vô gia cư tại Mỹ.

Được xem như vùng đất thiên đường, những chú mèo vô gia cư thoải mái tận hưởng sự đầy đủ tiện nghi trong khuôn viên với rất nhiều cây cối, bàn ghế, máy tính và bất cứ thứ gì khiến chúng cảm thấy dễ chịu để leo trèo hoặc cuộn tròn lại rồi ngủ.

Với các du khách, việc ghé thăm nơi đây sẽ để lại  nhiều cảm xúc và trải nghiệm kỳ lạ. Lũ mèo xuất hiện ở bất cứ nơi nào bạn nhìn thấy, ngay khi đang đứng hay ngồi.

Cuộc sống sẽ thế nào nếu bạn có 1.000 chú mèo? - Ảnh 2.

Những chú mèo rất thích cuộc sống tại nơi đây.

Ngôi nhà này cũng là nơi trú ẩn của những con mèo già hay đang ốm bệnh. Tất cả công việc chăm sóc đều do đội ngũ nhân viên và các tình nguyện viên đảm trách với tinh thần cộng đồng cao.

Thế nào là món bánh sandwich thực thụ của người New York?

Từ khi thành lập cách đây 23 năm, ngôi nhà mèo bên sông Kings đã cứu mạng hơn 23.000 con mèo lang thang và 7.000 chú chó vô chủ. Đến nay, con số này vẫn tiếp tục gia tăng.

Ở các nước phương Tây, chó mèo hoang thường được  tổ chức bảo trợ thu thập, cưu mang và chăm sóc cho tới khi chủ mới tới nhận nuôi. Tuy vậy, trường hợp quá lâu nhưng không ai đến nhận nuôi, chúng sẽ bị buộc tiêm thuốc đến chết để tiết kiệm không gian sống cho những con mới.

Việc bố trí nơi ăn chốn ở tử tế và an toàn cho những con vật nuôi này trong lúc đợi tìm chủ mới được xem là hết sức thiết yếu, nhất là trong bối cảnh hạt Fresno – nơi cũng có trạm cứu hộ chó mèo – tiêm thuốc đến chết tới 65.000 động vật mỗi năm.

Cuộc sống sẽ thế nào nếu bạn có 1.000 chú mèo? - Ảnh 3.

Việc bố trí nơi ăn chốn ở cho ngần đấy chú mèo là một điều không hề dễ dàng.

Người sáng lập tổ chức này có tên Lynea Lattanzio – khới nghiệp chăm sóc vật nuôi bị bỏ rơi trên mảnh đất rộng khoảng 24.000m2 vào năm 1992. Tới nay, cô thường bị đùa rằng ngôi vị người chủ đã bị lung lay, nhường chỗ cho lũ mèo.

Một trong những hành động được các nhân viên nơi đây đánh giá cao nhất đối với du khách là việc quyên góp trực tiếp cho lũ mèo thông qua đồ ăn, nước uống hoặc các vật phẩm khác.

Lê Phương (Great Big Story)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem