Chủ đề nóng

Khánh Hoà: Có vốn trồng sầu riêng, không giàu cũng khá giả

Công Tâm Thứ tư, ngày 28/08/2019 20:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời gian qua, nhờ tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) mà hàng trăm hộ dân trên địa bàn đã phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu.
Bình luận 0

Là một trong những hộ may mắn được tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi, chị Bo Bo Thị Nghiện (thôn Xà Bói, xã Sơn Hiệp, huyện Khánh Sơn) phấn khởi cho biết: “Trước đây, gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo, sản xuất gặp nhiều khó khăn, do không có vốn đầu tư để phát triển sản xuất kinh doanh. Với sự tư vấn của tổ tiết kiệm và địa phương nên gia đình đã mạnh dạn vay vốn tổng cộng 100 triệu đồng của Ngân hàng CSXH huyện Khánh Sơn để phát triển kinh tế".

 Vườn sầu riêng của nông dân huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) được Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho vay vốn đầu tư.  Ảnh: C.T

“Có vốn gia đình tôi đầu tư chăm sóc vườn sầu riêng và hiện nay đang tiếp tục mở rộng thêm 5 sào nữa, nâng tổng diện tích gần 2ha. Vườn sầu riêng của gia đình đang phát triển tốt, sắp tới sẽ cho thu nhập bạc triệu. Chỉ riêng 6 sào mía gia đình đã có thu nhập lãi từ 40 – 50 triệu đồng/năm. Quả thật, nguồn vốn ưu đãi là đòn bẩy giúp cho gia đình tôi có được cuộc sống như ngày hôm nay và vươn lên thoát nghèo bền vững…” - chị Bo Bo Thị Nghiện chia sẻ.

“Trên địa bàn chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số nên kinh tế trước đây gặp không ít khó khăn, sản xuất chỉ mang tính nhỏ lẻ. Nhờ có nguồn vốn của Ngân hàng CSXH huyện Khánh Sơn đã giúp cho nhiều hộ từ nghèo khó vươn lên khá giả và tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động vùng nông thôn…” -  bà Cao Thị Hằng - Chủ tịch UBND xã Sơn Lâm thông tin.

Ông Nguyễn Văn Nghiệm – Giám đốc phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Khánh Sơn cho biết thêm, việc nâng mức cho vay tối đa đối với người nghèo từ 50 triệu đồng/hộ lên 100 triệu đồng/hộ và nâng thời hạn cho vay tối đa lên 120 tháng rất phù hợp với đối tượng đầu tư dài hạn nhằm đáp ứng vốn sản xuất, kinh doanh, giúp người dân không chỉ vươn lên thoát nghèo mà từng bước làm giàu .

“Đến cuối tháng 6/2019, tổng dư nợ ủy thác đạt trên 180 tỷ đồng, chiếm 99,87%/tổng dư nợ của Ngân hàng CSXH huyện, với 128 tổ tiết kiệm vay vốn và 4.997 hộ còn dư nợ. Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục ưu tiên nguồn vốn tín dụng cho các đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, mới thoát nghèo, học sinh sinh viên, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, giải quyết việc làm, gia đình sản xuất kinh doanh vùng khó khăn…” - ông Nguyễn Văn Nghiệm nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem