Chủ đề nóng

Khánh Hoà xả điều tiết lũ và khẩn trương di dời dân đến nơi an toàn

V.Công Thứ tư, ngày 30/10/2019 21:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước tình hình diễn biến phức tạp của cơn bão số 5, các lực lượng chức năng đã tiến hành xả điều tiết lũ và đồng thời di dời các hộ dân đến nơi an toàn.
Bình luận 0

Theo thông tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, đến chiều 30/10, toàn tỉnh đã xả điều tiết lũ 4 hồ. Cụ thể, hồ Hoa Sơn đang điều tiết với lưu lượng 10,6m3/s, hồ Am Chúa đang điều tiết với lưu lượng 0,84m3/s, hồ Suối Dầu đã tăng lưu lượng điều tiết lên 36,14m3/s và hồ Tà Rục giảm lưu lượng điều tiết còn 3,13m3/s.  

Đại diện UBND TP.Cam Ranh cho biết, để đề phòng do ảnh hưởng cơn bão số 5, chính quyền địa phương đã tiến hành di dời 1.960 hộ có nguy cơ sạt lở, vùng xung yếu đến nơi trú ẩn an toàn.

Hàng trăm tàu thuyền vào bờ trú ẩn an toàn.

Riêng tại khu vực xã Phước Đồng (TP.Nha Trang), các lực lượng đã tập trung di dời gần 500 hộ dân ở các khu vực xung yếu. Trong đó, có 250 hộ dân ở thôn Thành Phát. Được biết, năm 2018 khu vực thôn Thành Phát bị sạt lở núi rất nặng, hậu quả làm 4 người chết. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành di dời, sơ tán trên 15.000 hộ dân đến nơi an toàn.

Ghi nhận của PV, hiện tại, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đang tiếp tục có mưa lớn. Các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục theo dõi diễn biến của cơn bão số 5 và đồng thời trực ban 24/24 giờ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 5 đang tiếp tục mạnh lên, đạt cấp 9-10, giật cấp 12. Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 15-20km, đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem