Chủ đề nóng

Khi doanh nghiệp trở thành hậu phương chống dịch Covid-19

PV Thứ ba, ngày 11/08/2020 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thêm hàng chục tấm đệm, hàng ngàn bộ quần áo bảo hộ, vật tư, trang thiết bị y tế, hàng chục ngàn bữa ăn… được gửi đến cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu. Nhiều doanh nghiệp dù đang khó khăn nhưng vẫn cố gắng trở thành hậu phương cho ngành y tế trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Khi dịch Covid-19 tái bùng phát, nhận được thông tin từ người quen ở trong Bệnh viện Đà Nẵng rằng các nhân viên y tế đang phải trải tấm bìa các-tông giữa sàn nhà kho để chợp mắt sau mỗi ca trực, ông Phạm Thanh, một doanh nhân ở Đà Nẵng, đã lặng lẽ chuyển hàng chục tấm nệm ngủ đặt trước cổng Bệnh viện Đà Nẵng. Không chỉ là những tấm nệm ngủ, những ngày này cứ nghe tin các y bác sĩ, bệnh nhân cần gì là ông Thanh lại mua mang đến.

Cũng tự gánh vác vai trò của hậu phương chống dịch, hãng sữa VitaDairy đang xây dựng Quỹ "Bảo vệ y bác sĩ 24h" và thu hút hàng trăm ngàn người tham gia trên facebook.

Nhờ đó, ngày 7/8, VitaDairy tiếp tục trao tặng 5 tỷ đồng cho Bộ Y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, 1 tỷ đồng ủng hộ các cán bộ y tế từ địa phương khác được điều động về vùng đang có dịch; 1 tỷ đồng hỗ trợ bữa ăn cho cán bộ y tế tại vùng có dịch; 3 tỷ đồng mua trang thiết bị bảo hộ phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Khi doanh nghiệp trở thành hậu phương chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Hà, Tổng giám đốc Công ty VitaDairy trao 5 tỉ đồng cho Bộ Y tế trong chiến dịch Quỹ “Bảo vệ y bác sĩ 24h”.

Đây là kết quả bước đầu của chương trình đóng góp vào quỹ "Bảo vệ y bác sĩ 24h" do Vitadairy phát động với thông điệp "Bảo vệ y bác sĩ để y bác sĩ bảo vệ chúng ta".

Trước đó, ngày 1/8, nhằm hỗ trợ kịp thời cho cán bộ y tế chống dịch, VitaDairy cũng đã ủng hộ đồ bảo hộ và sản phẩm trị giá 2 tỉ đồng.

Nhiều doanh nghiệp khác như VinGroup, VPBank, Tập đoàn Hưng Thịnh, MB, Vietinbank... cũng đang tích cực đóng góp nguồn lực giúp ngành y chống dịch.

GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho rằng, sự ủng hộ của các doanh nghiệp là nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với cán bộ y bác sĩ đang tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và tạo nguồn lực giúp ngành y đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ người dân.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem