Khổ qua rừng

  • Để có thực phẩm sạch cho bữa ăn gia đình, anh Lê Công (trú khu Kiến Ốc, TP Quy Nhơn, Bình Định) đã lấy hạt khổ qua rừng từ huyện miền núi về trồng trên sân thượng, tạo nên một giàn khổ qua rừng xanh mướt lủng lẳng trái giữa phố thị.
  • Sản vật ở vùng miền núi Quảng Ngãi thì rất nhiều và đa dạng. Tuy nhiên không phải tất cả đều được người đồng bằng biết đến và ưa chuộng. Mời bạn đọc Dân Việt cùng "điểm mặt" những sản vật mà người dân đồng bằng rỉ tai "nên tìm mua" nếu có dịp lên miền núi.
  • Theo lý giải của nhiều người thì khổ qua rừng ngoài việc được chế biến làm thức ăn thì còn có tác dụng chữa được khá nhiều bệnh nên được ví như một loại trái đặc sản "2 trong 1".
  • Bên cạnh các loại măng, rau chuối, rau sam, dền cơm... thì khổ qua rừng từ lâu đã gắn bó thân thương với đời sống đồng bào vùng núi trung du Quảng Nam quê tôi.