Chủ đề nóng

Khó tin Huawei với công nghệ bảo mật dấu vân tay “khắp màn hình”

Huỳnh Dũng Thứ năm, ngày 13/08/2020 07:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Gã công nghệ khổng lồ Trung Quốc, Huawei vẫn đang tích cực phát triển, cải thiện, nâng cấp công nghệ điện thoại của mình, bất chấp những sức ép từ Chính phủ Mỹ. Mới đây, Huawei đã nộp bằng sáng chế công nghệ mở khóa vân tay trên toàn màn hình.
Bình luận 0

Được biết, nhóm nghiên cứu và phát triển của công ty Huawei vẫn đang rất tích cực để cải thiện các mặt của dòng điện thoại thông minh.

Trong đó, giải pháp bảo mật dấu vân tay trên màn hình là lĩnh vực đang được lưu tâm nhiều nhất, bởi nó có liên quan tới độ bảo mật dữ liệu điện thoại người dùng, tuy nhiên nó cũng đi kèm với rất nhiều hạn chế về mặt kỹ thuật mà công nghệ này đã và đang mang lại. Chủ trương của Huawei là muốn khắc phục hết những hạn chế này.

Khó tin Huawei với công nghệ bảo mật dấu vân tay “khắp màn hình” - Ảnh 1.

Huawei xin cấp bằng sáng chế về dấu vân tay toàn màn hình.

Một báo cáo gần đây cho thấy, công ty đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế giải pháp công nghệ bảo mật dấu vân tay toàn màn hình.

Họ đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế này ở Trung Quốc, Châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Ấn Độ. Điều này cho thấy, công nghệ mới sẽ sớm được thương mại hóa rộng rãi khắp toàn cầu trong tương lai.

Đúng với tên gọi, lợi thế chính của giải pháp bảo mật dấu vân tay trên toàn màn hình của Huawei nghĩa là, người dùng chỉ cần mở khóa thiết bị của mình bằng cách chạm tay vào bất kỳ phần nào của màn hình.

Khó tin Huawei với công nghệ bảo mật dấu vân tay “khắp màn hình” - Ảnh 2.

Người dùng có thể mở khóa bằng cách chạm vào bất kì điểm nào trên màn hình.

Thậm chí, người dùng cũng có thể chọn tắt khóa một số phần của màn hình. Nếu bạn tắt bất kỳ phần nào của màn hình, tính năng mở khóa bằng vân tay ở khu vực đó sẽ không hoạt động, giúp quá trình bảo mật được tăng thêm đáng kể.

Khó tin Huawei với công nghệ bảo mật dấu vân tay “khắp màn hình” - Ảnh 3.

Hơn nữa, với giải pháp mở khóa bằng dấu vân tay trên toàn màn hình, người dùng có thể nhanh chóng vào ứng dụng SMS để xem và trả lời tin nhắn văn bản.

Bạn không còn phải mở khóa điện thoại trước, điều này giúp bạn đơn giản hóa hơn thao tác trên màn hình khóa. Về lý thuyết, chỉ cần nhấp vào tiện ích hoặc thông báo trên màn hình khóa là sử dụng được.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem