Chủ đề nóng

khoa trường

 • Chuyện nực cười trong thi cử xưa

  Chuyện nực cười trong thi cử xưa

  Ngay từ thời còn “cắp sách đến trường”, sức học của Phan Bội Châu đã vượt xa các bạn đồng môn, khiến thầy dạy phải nhiều lần khuyên nên hãm bớt cái tài của mình lại. Tất nhiên cụ không thể không tuân nghe, nhưng “chứng nào tật ấy”, bài làm của cụ bao giờ cũng “vượt rào”, đến nỗi thầy “giận” mà cho điểm thấp, thậm chí phê “liệt” (hỏng)!
 • GS Nguyễn Lân - người nghĩ khác

  GS Nguyễn Lân - người nghĩ khác

  Nói đến GS Nguyễn Lân là nói đến một đại gia đình khoa bảng xuất sắc. 8 người con của cụ đều là những nhà trí thức nổi tiếng có nhiều đóng góp cho khoa học, giáo dục nước nhà.
 • Choáng với chiêu "chơi ngông" mới của Cristiano Ronaldo

  Choáng với chiêu "chơi ngông" mới của Cristiano Ronaldo

  Vốn rủng rình tiền bạc nên mới đây siêu sao người Bồ Đào Nha đã nảy ra một ý định táo bạo và có phần khoa trương: xây dựng nguyên một viện bảo tàng hoành tráng cho riêng mình tại quê nhà.
 • Thủ khoa nghèo được tiếp sức đến trường

  Thủ khoa nghèo được tiếp sức đến trường

  Nhiều ngày qua, những thủ khoa nghèo được đăng tải liên tục trên các báo, trong đó có Báo NTNN. Ngay lập tức, các em đã nhận được hỗ trợ “nóng” của nhiều nhà hảo tâm, với mong muốn giúp các em thành tài trên con đường học vấn.
 • Học với những ước mơ giản dị

  Học với những ước mơ giản dị

  Trong số các thủ khoa của tỉnh Vĩnh Phúc năm nay có 2 thủ khoa tới từ những vùng quê nghèo. Vừa làm ruộng, vừa chăm bố mẹ ốm nhưng các em vẫn đỗ thủ khoa các trường đại học danh tiếng.
 • Vùng đất lúa coi “học là nghề”

  Vùng đất lúa coi “học là nghề”

  Đợt công bố điểm thi ĐH-CĐ 2013, vùng đất lúa Vĩnh Bảo (Hải Phòng) liên tục nhận được tin con em đỗ thủ khoa. Về vùng đất này mới thấy, sự học ở đây được người dân coi như một... nghề.
 • Thủ khoa vùng sâu, vùng xa

  Thủ khoa vùng sâu, vùng xa

  Mấy hôm nay, Trường Ông Ích Khiêm - ngôi trường dành cho học sinh các xã ở vùng sâu, vùng xa của huyện Hòa Vang - xôn xao khi hay tin cô học trò Lê Khánh Vi vừa thi đỗ thủ khoa Đại học Sư phạm (thuộc ĐH Đà Nẵng).
 • Khâm phục học trò nghèo làm nên kỳ tích

  Khâm phục học trò nghèo làm nên kỳ tích

  Trần Đức Thịnh ở thôn 2, xã Vinh Thanh (Phú Vang, Thừa Thiên- Huế), thủ khoa của Đại học Huế với số điểm gần tuyệt đối.
 • Mới có 3 thủ khoa đạt 30 điểm

  Mới có 3 thủ khoa đạt 30 điểm

  Tính đến đầu giờ chiều nay, 28.7, trên cả nước mới có 3 thủ khoa đạt 30 điểm (trong đó, có 1 thủ khoa đạt 30 điểm tuyệt đối, 2 em còn lại đạt 30 điểm đã làm tròn).
 • Thủ khoa đầu tiên của kỳ thi ĐH-CĐ 2013: Nói “không” với học thêm

  Thủ khoa đầu tiên của kỳ thi ĐH-CĐ 2013: Nói “không” với học thêm

  Lê Xuân Hoàng (học sinh lớp 12A1 Trường THPT Lương Đắc Bằng, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) đạt 28,5 điểm khi thi vào ĐH Thủy Lợi với môn toán đạt điểm 10 mà không cần học thêm ngày nào.