Khoai tây
-
Khoai tây, loại củ quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người Việt, không chỉ là nguồn cung cấp tinh bột dồi dào mà còn chứa nhiều dưỡng chất quý giá cho sức khỏe.
-
Loại củ này quen thuộc với tất cả mọi người nhưng ít ai biết vitamin C trong loại củ này cao gấp 10 lần táo.
-
Với cách làm pizza khoai tây này, bạn sẽ có món ngon thơm phức, giàu dinh dưỡng, hương vị mới lạ.
-
Khoai tây càng trồng càng lỗ, vì khâu chế biến yếu và thiếu. Khoai tây cấp cho nhà hàng, khách sạn làm BBQ 100% nhập với giá ít nhất 50.000 đồng/kg, trong khi nông dân trồng ra chỉ bán được vài nghìn đồng/kg. Đau lòng hơn, nhỏ như con dao răng cưa để chế biến khoai tây cũng phải nhập khẩu.
-
Đây là loại củ có vitamin C cao hơn 10 lần quả táo, nên ăn nhiều vào mùa hè để chống lão hóa, tốt cho da và xương, dưỡng dạ dày.
-
Khoai tây là thực phẩm chế biến được nhiều món ăn ưa thích nhưng khoai tây cũng là một nguyên liệu làm đẹp da rất hiệu quả. Đặc biệt, khi phối hợp với mỗi nguyên liệu khác nhau, khoai tây sẽ cho kết quả làm đẹp tuyệt vời.
-
Khoai tây là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng thiết yếu và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời.
-
Bón phân cho cây khoai tây đúng cách sẽ giúp cây phát triển nhanh, khoẻ mạnh, cho hiệu quả kinh tế cao, tiết kiệm chi phí sản xuất và bảo vệ môi trường. Bà con hãy cùng theo dõi chương trình GÓC CHUYÊN GIA hôm nay để tìm hiểu khi nào cần bổ sung phân bón cho cây khoai tây và liều lượng bón ra sao.
-
Sâu bệnh hại trên cây khoai tây không chỉ làm giảm năng suất, chất lượng củ mà còn khiến bà con mất nhiều thời gian, công sức để chăm sóc, chữa trị bệnh cho chúng. Chương trình Sổ tay Nhà nông hôm nay sẽ cùng bà con nông dân tìm hiểu một số sâu bệnh hại cây khoai tây và cách phòng trị.
-
Khoai tây là loại củ có hàm lượng tinh bột cao được người tiêu dùng ưa chuộng và được sử dụng nhiều trong các bữa ăn hằng ngày. Cùng chương trình Sổ tay Nhà nông tìm hiểu kỹ thuật trồng khoai tây cho hiệu quả kinh tế cao.