Chủ đề nóng

khoản chi

 • Kho bạc phát hiện 12.500 khoản chi không đúng quy định

  Kho bạc phát hiện 12.500 khoản chi không đúng quy định

  Thống kê của của Kho bạc Nhà nước, trong 5 tháng đầu năm 2014, thông qua công tác kiểm soát chi ngân sách nhà nước, các đơn vị Kho bạc Nhà nước đã phát hiện và yêu cầu bổ sung hồ sơ thanh toán khoảng 12.500 khoản chi chưa đủ thủ tục theo quy định.
 • "Mẹ vẫn còn nợ con 400 nghìn đấy nhé"

  "Mẹ vẫn còn nợ con 400 nghìn đấy nhé"

  400 nghìn, số tiền đó không lớn nhưng khiến mẹ suy nghĩ về thái độ và trách nhiệm của con đối với gia đình. Đó chỉ là một khoản chi phí nhỏ trong sinh hoạt hàng tháng của nhà mình vậy mà con xem như chẳng liên quan, dính dáng gì đến con.
 • Kết luận của Sở GDĐT Hải Phòng không được đồng tình

  Kết luận của Sở GDĐT Hải Phòng không được đồng tình

  Sở GDĐT Hải Phòng vừa có kết luận trả lời kiến nghị của cha mẹ học sinh Trường THPT Tô Hiệu, huyện Vĩnh Bảo (NTNN số 281/2013). Tuy nhiên, phụ huynh học sinh cho rằng kết luận còn chung chung, chưa làm rõ trách nhiệm của Hiệu trưởng.
 • ĐH Hùng Vương TP.HCM: Chi gần 20 tỷ đồng với chứng từ không dấu

  ĐH Hùng Vương TP.HCM: Chi gần 20 tỷ đồng với chứng từ không dấu

  Khoản thu gần 18 tỉ đồng từ học phí của sinh viên đã được duyệt chi mà không có chữ ký của người đại diện pháp luật, không con dấu… chuyện hy hữu trên là một thực tế đang diễn ra tại Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM.
 • Tiền dân nâng cấp nhà riêng tổng thống

  Tiền dân nâng cấp nhà riêng tổng thống

  Dân bất mãn chuyện vị tổng thống Zuma 70 tuổi đã có 3 nhà công vụ lại dùng tiền dân đóng thuế để có lợi cho riêng mình, trong khi người dân còn phải è cổ lao động.
 • Phụ huynh tố hiệu trưởng tự ý chi "hai mề"

  Phụ huynh tố hiệu trưởng tự ý chi "hai mề"

  Cho rằng Hiệu trưởng Trường THPT Tô Hiệu (huyện Vĩnh Bảo) và chủ tịch hội phụ huynh tự ý chi gần 700 triệu đồng quỹ hội và tiền “xã hội hóa” xây dựng, một số phụ huynh học sinh đã làm đơn kiến nghị cơ quan chức năng làm rõ.
 • Long An: Giá mía thấp, nông dân lỗ nặng

  Long An: Giá mía thấp, nông dân lỗ nặng

  Từ ngày 4 đến 11.10, Nhà máy Đường NIVL tiến hành thu mua trên 4.000 tấn mía (niên vụ 2013-2014) của nông dân, tập trung ở huyện Bến Lức, Long An.
 • Quỹ - một dạng tham nhũng công khai

  Quỹ - một dạng tham nhũng công khai

  Theo thầy Đỗ Việt Khoa, cần có sự ra tay quyết liệt của lãnh đạo cấp trên, kiên quyết khởi tố các trường hợp lạm thu vì đây là một dạng tham nhũng công khai.
 • Quỹ lớp, quỹ trường: Thu chi thoải mái tiền tỷ

  Quỹ lớp, quỹ trường: Thu chi thoải mái tiền tỷ

  Vừa đi họp phụ huynh cho con về, anh Vũ Mạnh H, ở Ba La (Hà Đông, Hà Nội) chìa các khoản thu cho vợ, rồi “báo cáo” thêm: “Còn khoản tiền 250.000 tiền quỹ lớp, quỹ trường/học kỳ nữa nhé, khoản này đóng riêng. Vị chi cả năm là 500.000 đồng”.
 • Vụ lương “khủng”: Giải quyết chế độ cho lao động từ khoản chi sai

  Vụ lương “khủng”: Giải quyết chế độ cho lao động từ khoản chi sai

  UBND TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu trong tuần này, 4 Công ty thực hiện nộp ngân sách toàn bộ khoản chi tiền lương, tiền thưởng sai quy định trong năm 2011 cho lãnh đạo, viên chức quản lý.