Chủ đề nóng

Khoảnh khắc săn mồi đáng sợ của trăn Miến Điện khổng lồ ở Mỹ

Thứ bảy, ngày 29/02/2020 18:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong những năm gần đây, hệ sinh thái của một số khu vực ở Mỹ đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng do trăn Miến Điện khổng lồ phát triển quá nhanh.
Bình luận 0

Với chiều dài cơ thể có thể lên tới 6m, nặng hàng chục, thậm chí hàng trăm kg, trăn Miến Điện là một trong những loài động vật săn mồi đáng sợ nhất thế giới. Mặc dù có xuất xứ từ Nam Mỹ và Đông Nam Á, nhưng hiện nay, số lượng loài bò sát khổng lồ này đang phát triển rất nhanh tại Mỹ.

Theo các nhà khoa học, nguyên nhân dẫn tới điều này có thể là do một số cá thể trăn thoát ra từ rạp xiếc hoặc được người nuôi thả ra ngoài tự nhiên. Sau đó, chúng gặp nhau và sinh sôi nảy nở rất nhanh.

Trăn Miến Điện nuốt gọn cá sấu.

Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ sinh thái của nhiều khu vực ở Mỹ. Bởi vì, loài trăn Miến Điện không chỉ phát triển nhanh về số lượng và còn nhanh về kích thước. Qua đó, chúng có thể săn giết được nhiều loài động vật to lớn như linh dương, huơu nai, thậm chí là cả cá sấu.

Theo ghi nhận của các nhà nghiên cứu, vào năm 2006, một con trăn dài khoảng 4m đã chết sau khi nuốt chú cá sấu dài bằng 1/2 nó. Ngoài ra, người dân còn phát hiện ra nhiều cảnh tượng trăn Miến Điện khổng lồ nuốt huơu, nai, lợn rừng...

Để khắc phục vấn đề này, Chính phủ Mỹ đã đồng ý chi tiền nhằm thuê các chuyên gia bắt trăn Miến Điện khổng lồ. Tuy nhiên, số lượng bị bắt cũng chỉ hạn chế được phần nào sự phát triển của loài bò sát khổng lồ này, bởi chúng sinh sản quá nhanh.

Quốc Bảo (DNVN/Theo Roaring Earth)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem