Chủ đề nóng

Khởi động chương trình "Mizuiku – Em yêu nước sạch" năm 2023

Q.Trung Thứ hai, ngày 20/03/2023 18:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Qua 8 năm triển khai, chương trình "Mizuiku – Em yêu nước sạch" tại Việt Nam đã ghi nhận nhiều kết quả ấn tượng và tạo được dấu ấn sâu sắc trong cộng đồng.
Bình luận 0

Ngày 20/3, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Suntory, Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp với Hội Đồng đội Trung Ương tổ chức lễ khởi động chương trình "Mizuiku – Em yêu nước sạch" năm 2023.

Khởi động chương trình "Mizuiku – Em yêu nước sạch" năm 2023 - Ảnh 1.

Các đại biểu và các em học sinh tham dự lễ khởi động chương trình "Mizuiku – Em yêu nước sạch" năm 2023. Ảnh: BTC

Ban Tổ chức cho biết, trong năm 2023, "Mizuiku – Em yêu nước sạch" sẽ mở rộng quy mô thông qua việc thẩm định và phê duyệt tài liệu của chương trình và trở thành tài liệu hướng dẫn giảng dạy cho học sinh tiểu học trong chương trình học ngoại khóa của 100% trường tiểu học trên cả nước.

Bên cạnh đó là đẩy mạnh triển khai giáo dục thông qua các khóa tập huấn cho hơn 5 nghìn giáo viên tại 300 trường và tổ chức 6 nghìn lớp học cho gần 210 nghìn học sinh khối lớp 3 và 4 tại 6 tỉnh, thành phố Lạng Sơn, Hà Nội, Đà Nẵng, Đắk Nông, TPHCM và Vĩnh Long.

Ngoài ra, còn hỗ trợ 20 công trình nước sạch cải tạo chất lượng vệ sinh học đường tại mỗi địa phương.

Đặc biệt, trong khuôn khổ hoạt động phối hợp cùng Hội Đồng Đội Trung Ương, chương trình cũng chú trọng phát triển các nội dung giáo dục trải nghiệm cho học sinh khi lần đầu kí kết thỏa thuận hợp tác cùng Cục Kiểm Lâm (Bộ NN&PTNT) tổ chức các hoạt động ngoại khóa trải nghiệm rừng và xây dựng các góc thông tin môi trường tại các vườn quốc gia.

Việc này góp phần lan tỏa ý thức và khẳng định vai trò của việc bảo vệ tài nguyên rừng - giữ gìn nguồn nước sạch cho thiếu nhi Việt Nam.

Tại buổi lễ, bà Ngô Thị Minh - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ghi nhận và đánh giá cao hiệu ứng của chương trình "Mizuiku - Em yêu nước sạch" trong thời gian qua.

Với kết quả tích cực đã đạt được, chương trình góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh tiểu học về bảo vệ nguồn nước, sức khỏe học đường và vệ sinh môi trường.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục tạo điều kiện để triển khai chương trình hiệu quả, đạt được mục tiêu như kỳ vọng.

Được biết, qua 8 năm triển khai, chương trình "Mizuiku – Em yêu nước sạch" tại Việt Nam đã ghi nhận nhiều kết quả ấn tượng và tạo được dấu ấn sâu sắc trong cộng đồng với hơn 2.6 triệu người dân được hưởng lợi từ chương trình.

Trong đó, hơn 141 nghìn học sinh tiểu học đã được tham gia 3.728 lớp học về việc tiết kiệm và giữ gìn nguồn nước sạch, với sự tham gia giảng dạy của gần 3.924 giáo viên và tình nguyện viên trên toàn quốc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem