Chủ đề nóng

Khởi nghiệp khi chưa tròn 20 tuổi, chàng trai gây dựng doanh nghiệp hơn 7 tỷ đô

Huy Nguyễn (Theo Forbes) Thứ ba, ngày 31/05/2022 16:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ khi còn ở độ tuổi thiếu niên, Wang đã thể hiện tình yêu với công nghệ và toán học. Wang đã tham gia nhiều cuộc thi viết mã và được các công ty công nghệ mời làm việc khi còn là học sinh trung học.
Bình luận 0

Khi còn nhỏ, Alexander Wang đã từng tham gia các cuộc thi toán và mã hóa chỉ để giành lấy một vé miễn phí đến Disney World. Mặc dù anh ấy không giành chiến thắng trong cuộc thi, nhưng nó đã để lại ấn tượng lâu dài đối với anh ấy và thúc đẩy anh ấy trở thành một lập trình viên thiên tài.

Niềm đam mê đã khiến anh làm việc toàn thời gian tại trang web hỏi đáp Quora khi bước sang tuổi 17. Chính tại đây, anh ấy đã gặp gỡ người đồng sáng lập tương lai của công ty mình. Giờ đây, ở tuổi 25, anh đã trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới.

Điều làm cho thành tích của anh trở nên đáng chú ý hơn là năm 19 tuổi, Wang đã bỏ học tại Học viện Công nghệ Massachusetts để đồng sáng lập công ty phần mềm Scale AI.

Hiện tại, anh ấy đang hỗ trợ khoảng 300 công ty, bao gồm cả Không quân và Quân đội Hoa Kỳ, khai thác tiềm năng dữ liệu của họ bằng cách cung cấp dữ liệu đào tạo chất lượng cao cho các ứng dụng AI, báo cáo của Forbes.

Công nghệ của Scale có trụ sở tại San Francisco phân tích hình ảnh vệ tinh nhanh hơn nhiều so với phân tích của con người để xác định mức độ thiệt hại mà bom Nga gây ra ở Ukraine. Chương trình AI của anh không chỉ hữu ích cho quân đội. Hơn 300 công ty, bao gồm General Motors và Flexport, sử dụng Scale.

Wang, người xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 năm 2018, cho biết: “Mọi ngành công nghiệp đều sử dụng một lượng lớn dữ liệu. Mục tiêu của chúng tôi là giúp họ mở ra tiềm năng của dữ liệu và thúc đẩy hoạt động kinh doanh của họ bằng AI.”

Theo Forbes, Scale, tạo ra doanh thu ước tính 100 triệu USD, được định giá 7,3 tỷ USD. Nó đã nhận được 325 triệu USD tài trợ vào năm ngoái.

Giờ đây, ước tính 15% cổ phần của Wang trị giá 1 tỷ USD, khiến anh trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới. Tỷ phú trẻ tuổi tiếp theo là Pedro Franceschi, 25 tuổi, đồng sáng lập người Brazil của công ty thẻ tín dụng Brex.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem