Chủ đề nóng

Khởi tố, bắt tạm giam hiệu trưởng bị nghi tham ô 11 tỷ đồng

Phong Lâm Thứ sáu, ngày 27/03/2020 20:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an tỉnh Lâm Đồng đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam một hiệu trưởng trường THCS - THPT trên địa bàn huyện Đạ Tẻh để điều tra về hành vi tham ô tài sản.
Bình luận 0

Chiều 27/3, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam ông Huỳnh Văn Phụ - Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Dân tộc nội trú Liên huyện phía Nam Lâm Đồng đóng tại huyện Đạ Tẻh để điều tra về hành vi về hành vi tham ô tài sản.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, ông Huỳnh Văn Phụ đã làm hiệu trưởng tại trường này hơn 20 năm. Tuy nhiên, trong khoảng 10 năm qua, ông Phụ đã thông đồng với bà N.T.Q.N là nhân viên văn thư - thủ quỹ của trường để tham ô khoảng 11 tỷ đồng.

Trường THCS - THPT Dân tộc nội trú Liên huyện phía Nam Lâm Đồng. Ảnh: Baovephapluat

Trước đó, vào ngày 9/12/2019, cán bộ và giáo viên của trường THCS - THPT Dân tộc nội trú Liên huyện phía Nam Lâm Đồng đã phát hiện bà N.T.Q.N tử vong trong tư thế treo cổ tại trường học và để lại một bức thư tuyệt mệnh. Cũng trong thời gian này, Công an tỉnh Lâm Đồng đang tiến hành điều tra về một số sai phạm về vấn đề tài chính tại ngôi trường trên.

Trong chiều 27/3, Công an tỉnh Lâm Đồng cũng đã di lý ông Huỳnh Văn Phụ về trại tạm giam của đơn vị để tiếp tục điều tra những sai phạm tại trường THCS - THPT Dân tộc nội trú Liên huyện phía Nam Lâm Đồng trong những năm qua.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem