Chủ đề nóng

Khởi tố bị can đào mộ mẹ vợ con nợ

A Kiệt Chủ nhật, ngày 09/08/2020 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Do con nợ không trả tiền nên ông Quýnh đã cho người đào mộ mẹ vợ con nợ trên mảnh đất thế chấp.
Bình luận 0

Ngày 9/8, Công an huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cho biết, Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Lâm Văn Quýnh (56 tuổi, ngụ phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TPHCM) để điều tra về hành vi "xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt".

Hiện trường vụ xâm hại mồ mả mẹ vợ con nợ.

Theo điều tra ban đầu, năm 2019, ông Nguyễn Văn Kiệm (63 tuổi, ngụ xã Hậu Thành, huyện Cái Bè) vay của ông Lâm Văn Quýnh số tiền 300 triệu đồng với lãi suất 18 triệu đồng/tháng.

Đồng thời, ông Kiệm lập hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất đối với thửa đất số 813, tờ bản đồ số 24 tọa lạc tại xã Hậu Thành cho ông Quýnh.

Sau khi vay, ông Kiệm đóng lãi cho ông Quýnh, nhưng đến tháng 2-2020 thì không có khả năng đóng tiếp nữa.

Ngày 6/5, ông Quýnh thuê ông Nguyễn Minh Hùng (41 tuổi, ngụ xã Hậu Thành, huyện Cái Bè) lấy hài cốt của bà Trần Thị Hoằng (mẹ vợ ông Kiệm) với giá 7 triệu đồng.

Ngày 11-5, ông Quýnh và ông Hùng dẫn một số người khác đến thửa đất số 813 đào phần mộ bà Hoằng lên. Sau đó, ông Hùng tẩm dầu đốt hài cốt rồi lấy tro cốt bỏ vào cái thố gửi chùa Phước Long.

Ngày 14/5,  Công an huyện Cái Bè phối hợp Viện kiểm sát nhân dân huyện Cái Bè khám nghiệm hiện trường vụ xâm phạm mồ mả, hài cốt trên.

Làm việc với cơ quan công an, ông Quýnh khai nhận ông Kiệm có vay của mình 300 triệu đồng với lãi suất 18 triệu đồng/tháng. Ông Kiệm đóng lãi đến tháng 2/2020 thì không đóng nữa và điện thoại không liên lạc được.

Do muốn chuyển nhượng thửa đất trên cho người khác và người này yêu cầu ông Quýnh phải di dời hài cốt của mẹ ông Kiệm đi nơi khác mới đồng ý mua, nhưng tìm ông Kiệm không được nên ông Quýnh đã thuê người đào lấy hài cốt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem