Chủ đề nóng

Khởi tố điều tra vụ nhiều người mất liên lạc khi sang Anh

Ngân Giang Thứ tư, ngày 30/10/2019 21:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến đường dây đưa người đi nước ngoài trái phép trong vụ nhiều gia đình ở Hà Tĩnh có con mất tích tại Anh, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự.
Bình luận 0

Gia đình ông Gia trú tại xã Thanh Lộc đang lo lắng khi con trai mất liên lạc khi đi sang Anh

Tối 30/10, thông tin từ Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sau khi điều tra, xác minh thông tin từ các gia đình có trình báo con mất tích khi sang Anh và điều tra dấu hiệu vi phạm liên quan đến tổ chức đưa người đi nước ngoài trái phép. 

Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép” xảy ra trên địa bàn từ năm 2016 đến nay.

Trước đó, có 10 gia đình ở Hà Tĩnh trình báo có người thân mất tích khi đang đi qua Anh. Thời điểm mất liên lạc trùng vào thời gian xảy ra vụ phát hiện 39 thi thể trên chiếc xe container chở người di cư trái phép qua Anh nên nghi vấn trong số đó có người Hà Tĩnh.

Hiện danh tính các nạn nhân vẫn đang được Cảnh sát Anh điều tra làm rõ nên chưa công bố. 

Liên quan đến sự việc này, các cơ quan chức năng trên địa bàn Hà Tĩnh đang phối hợp xác minh làm rõ.

Vụ 39 người chết ở Anh: 24 gia đình ở Nghệ An, Hà Tĩnh trình báo mất liên lạc với người thân

Theo cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An thì hiện tại đã có 14 gia đình trình báo mất liên lạc với người thân tại Anh. Tại...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem