Chủ đề nóng

Khởi tố nguyên cục phó Cục Điện ảnh

Thứ ba, ngày 20/03/2012 08:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Lê Ngọc Minh - nguyên cục phó Cục Điện ảnh, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch - bị khởi tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, liên quan đến vụ một kế toán của Cục này chiếm đoạt hơn 44 tỉ đồng rồi bỏ trốn.
Bình luận 0

Ngày 19.3, Cơ quan CSĐT - Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Lê Ngọc Minh (nguyên cục phó Cục Điện ảnh, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”

Ba người khác cũng bị khởi tố với tội danh trên là Trần Kim Phụng (nguyên kế toán trưởng Cục Điện ảnh), Nguyễn Kim Chi và Nguyễn Thu Hiền (cùng nguyên kế toán viên Kho bạc Nhà nước quận Ba Đình - Hà Nội).

Theo kết quả điều tra, ngày 28.5.2011, Cơ quan CSĐT - Bộ Công an nhận được trình báo của Cục Điện ảnh về việc trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến 2011, Phạm Thanh Hải (SN 1977, kế toán viên Phòng Kinh tế - Kỹ thuật của Trung tâm Điện ảnh Chiều thứ 7, Cục Điện ảnh) đã lập hồ sơ chứng từ và giả mạo chữ ký để rút hơn 44 tỉ đồng của Cục Điện ảnh gửi tại Kho bạc Ba Đình rồi bỏ trốn.

Ngày 3.6.2011, Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với Phạm Thanh Hải về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. CQĐT cũng đã phát lệnh truy nã đối tượng này.

Qua điều tra, Cơ quan CSĐT - Bộ Công an xác định các bị can trên đã thiếu trách nhiệm trong việc quản lý tài chính, tạo điều kiện cho Hải thực hiện hành vi của mình.

Theo NLĐ

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem