Khởi

  • Chiều buông mùa đông giá, sương giăng sớm từ đỉnh đèo như níu chân du khách. Những lều chợ bên thung lũng đã thưa thớt bóng người. Mới chập tối mà sương đã trắng như sữa, cái lạnh đã tràn xuống làng bản giục người ta trở về những bếp lửa ấm nồng và mâm cơm với cá suối nướng,...
  • Từ xa xưa, khi vùng đất Cửu Long giang khẩn hoang, dựng làng mở chợ, người ta đã có thói quen thích ăn ngọt và béo. Có lẽ để bổ sung năng lượng cần thiết khi cơ bắp làm việc nặng nhọc như đào đất, phát cỏ, be bờ, … Vì thế, trong nghệ thuật ẩm thực của người nông dân miền Tây đường và nước cốt dừa, mỡ heo luôn có mặt trong hầu hết các món ăn. Nhưng tóp mỡ ngào đường lại là món ăn chơi mang đậm vị béo, ngọt đó.
  • Phố phường tấp nập, đông vui có bao nhiêu thứ để lôi cuốn mọi người.  Đến khi trời trở lạnh, ta mới thấy thiếu một cái gì đó ấm áp vọng về từ kí ức tuổi thơ nơi bếp lửa ấm áp xưa của mẹ.
  • Nhà ga tàu điện ngầm L'Enfant Plaza ở trung tâm thủ đô Washington D.C, Mỹ hôm 12.1 bất ngờ bị khói lạ dày đặc bao trùm khiến một hành khách thiệt mạng, hơn 80 người khác bị thương và hàng trăm người phải đi sơ tán.
  • Nhiếp ảnh gia người Australia Peter Lik vừa lập kỷ lục thế giới mới khi trở thành tác giả của bức ảnh đắt giá nhất hành tinh.
  • - TP.HCM là trung tâm du lịch cả nước với đủ loại hình du lịch về nguồn, vui chơi giải trí, hội thảo, mua sắm, thể thao...
  • Liên tục các vụ cháy trong mùa hanh khô và những nỗi đau bất ngờ ập tới... Để giảm thiểu rủi ro và trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản nhất về an toàn phòng cháy, chữa cháy cũng như kỹ năng thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn, loạt hình ảnh kèm theo các câu thơ ngắn, dễ đọc, dễ nhớ dưới đây sẽ hỗ trợ bạn phần nào.
  • Khu du lịch Đại Nam miễn phí vé vui chơi trong vài ngày vừa qua nên khoảng 500.000 người đổ về đây chơi riêng hôm qua, làm nảy sinh nhiều vấn đề như ùn tắc giao thông, xả rác bừa bãi...
  • Thác Đ’ray Sáp theo tiếng Ê Đê có nghĩa là thác Khói, bởi dòng nước từ trên cao đổ xuống thung lũng tạo thành một màn khói dày mù sương. Đến Đăk Nông nhất định bạn phải ghé thăm chốn này để chiêm ngưỡng thiên nhiên hùng vĩ.
  • Người Cơ Tu vốn không biết nuôi ong như các dân tộc khác. Để có mật ong, họ thường vào rừng, nhất là khu vực có nhiều hoa để chọn thân một số cây rừng thích hợp rồi đục trong thân cây làm bọng và đậy nắp lại, chừa lỗ cho ong ra vào, mà người Cơ Tu gọi là c’roót.