Chủ đề nóng

Không chỉ loại bỏ tai nghe Earpods, iPhone 12 sẽ không đi kèm sạc trong hộp

Trần Vy Thứ ba, ngày 30/06/2020 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Để kích thích nhu cầu mua sắm phụ kiện của người dùng, Apple sẵn sàng loại bỏ các tiện ích đi kèm trong hộp.
Bình luận 0

Giờ đây, Apple liên tục bị đồn đoán sẽ loại bỏ một số phụ kiện trong hộp đựng của dòng iPhone 12 sắp ra mắt của mình. Các nhà phân tích trước đây đã dự đoán hãng này sẽ không còn trang bị cặp tai nghe nhét tai bên trong hộp iPhone 12. Và báo cáo ngày 28/06 vừa qua cũng cho rằng bộ sạc cho iPhone 12 cũng sẽ được bán riêng.

Nhà phân tích nổi tiếng Ming Chi Kuo dự đoán, Apple sẽ tiếp tục bán iPhone 12 với mức giá tương tự iPhone 11 và việc loại bỏ các phụ kiện trong hộp sẽ bù đắp chi phí cho các thành phần mạng 5G. Điều này có lẽ sẽ làm giảm đáng kể kích thước của bao bì iPhone, giúp giảm chi phí vận chuyển hàng hóa của Apple và tốt hơn cho môi trường.

iPhone 12 năm nay sẽ không trang bị kèm tai nghe Earpods và cổng sạc trong hộp.

Hiện vẫn chưa rõ cáp Lightning có được đặt sẵn trong hộp của dòng iPhone 12 hay không. Trước đó, hộp đựng đồng hồ Apple Watch Series 3 cũng có cáp sạc từ tính nhưng không đi kèm với cổng sạc tường.

Nhà phân tích này cũng nhận định, bộ sạc 20 W như các tin đồn là chính xác nhưng sẽ không đi kèm với iPhone 12. Thay vào đó, nó sẽ được bán riêng dưới dạng mua tùy chọn. Ông tin rằng Apple đang ngừng sử dụng cả bộ sạc 5W và 18 W hiện tại để ủng hộ cho bộ sạc 20 W mới.

iPhone 12 năm nay sẽ hỗ trợ sạc 20W.

Đối với dòng iPad sắp ra mắt của Apple, bao gồm iPad 10,8 inch mới vào cuối năm nay và iPad mini 8,5 inch vào nửa đầu năm 2021, ông Kuo cho rằng Apple sẽ tiếp tục trang bị đi kèm trong hộp bộ sạc.

Nhiều người dùng iPhone trước đây đã có một số lượng lớn bộ sạc và tai nghe vì vậy việc loại bỏ chúng có thể không gây bất tiện trong thực tế. Tuy nhiên, động thái này chắc chắn sẽ dẫn đến những phản ánh của cộng đồng, cho rằng Apple đang bắt người dùng phải mua rời phụ kiện của hãng. Việc loại bỏ tai nghe có dây trong hộp được cho là giúp tăng doanh số của dòng sản phẩm tai nghe không dây AirPods.

Dòng sản phẩm iPhone 12 năm nay dự kiến ​​sẽ có 4 phiên bản: iPhone 12 sẽ có màn hình 5,4 inch mới, hai mẫu iPhone 12 Max/ iPhone 12 Pro sẽ có màn hình 6,1 inch và iPhone 12 Pro Max sẽ có màn hình 6,7 inch mới. Tất cả bốn phiên bản iPhone 12 sẽ đều sử dụng màn hình OLED.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem