Chủ đề nóng

Không có việc dừng chương trình tín dụng học sinh - sinh viên

Thứ bảy, ngày 16/10/2010 09:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Lý - Phó Tổng giám đốc Ngân hàng CSXH tại cuộc đối thoại trực tuyến tổ chức tại Hà Nội hôm qua (15-10).
Bình luận 0

Liên quan đến những nội dung điều chỉnh mới đây trong Văn bản 2287 khiến dư luận quan tâm trong thời gian qua, ông Lý cho biết: Việc điều chỉnh đối tượng cho vay chỉ áp dụng đối với đối tượng học sinh - sinh viên thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn đột xuất.

Theo đó, đối với những trường hợp vay mới từ năm học 2010-2011 sẽ áp dụng theo quy định mới là được vay tối đa 12 tháng. Sau thời gian này, nếu gia đình tiếp tục còn khó khăn, chính quyền địa phương xác nhận thì Ngân hàng CSXH sẽ tiếp tục cho vay trong 12 tháng tiếp theo.

Ông Nguyễn Văn Lý cũng bác bỏ thông tin cho rằng Chính phủ dừng chương trình tín dụng học sinh - sinh viên. “Sở dĩ, nhiều học sinh - sinh viên chưa được vay vốn khi bước vào năm học mới 2010-2011 là do nguồn vốn bố trí chậm. Trong vòng từ 10-15 ngày tới, Ngân hàng CSXH sẽ cung ứng đủ vốn để các chi nhánh, phòng giao dịch giải ngân cho vay học sinh - sinh viên đúng đối tượng...” - ông Lý khẳng định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem