Chủ đề nóng

không có

 • Bố con Xuân Bắc "quậy ra trò" khi tái xuất

  Bố con Xuân Bắc "quậy ra trò" khi tái xuất

  Sau khi vắng mặt ở tập trước vì có việc đột xuất, ở tập 5 này của Bố ơi mình đi đâu thế, Xuân Bắc và con trai đã có một bữa "quậy" ra trò.
 • Sông Mã không còn đám cưới trẻ em

  Sông Mã không còn đám cưới trẻ em

  Sông Mã là huyện khó khăn của tỉnh Sơn La, với nhiều dân tộc thiểu số cùng sinh sống, từng nổi tiếng về nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Nhưng 5 năm trở lại đây, tình trạng này đã hầu như không còn xảy ra... 
 • Miền Trung: Người khát, tôm chết vì nóng

  Miền Trung: Người khát, tôm chết vì nóng

  Nắng nóng 40-42 độ C đang diễn ra nhiều nơi tại miền Trung, biến những nơi này thành chảo lửa, khiến cho vật nuôi, cây trồng vật vã trong khát cháy.
 • Phụ nữ Đăk Tăng không còn sinh con thứ 3

  Phụ nữ Đăk Tăng không còn sinh con thứ 3

  Ngay từ những ngày đầu thành lập (5.2012), mô hình phụ nữ không sinh con thứ 3 của Chi hội Phụ nữ thôn Đăk Tăng (Ngọc Tụ, Đăk Tô, Kon Tum) thu hút trên 50% số chị em đang trong độ tuổi sinh đẻ tham gia. Đến nay con số đăng ký vẫn ngày một tăng lên... 
 • Chuyện đẻ "không thả phanh” của người Bố Y

  Chuyện đẻ "không thả phanh” của người Bố Y

  Đến thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai, tôi có vào thăm nhiều gia đình người Bố Y ở đây. Và điều khiến tôi rất ngạc nhiên là hầu hết những cặp vợ chồng trẻ ở đây chỉ sinh từ 1-2 con là ngừng chứ không “đẻ thả phanh” như một số dân tộc thiểu số khác. 
 • Nông dân Phú Thọ bị “chỉ định” dùng thuốc BVTV?

  Nông dân Phú Thọ bị “chỉ định” dùng thuốc BVTV?

  Bảng hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) mà Chi cục BVTV Phú Thọ vừa ban hành chỉ có 100 sản phẩm của 4 doanh nghiệp là Nicotex, Hòa Bình, Việt Thắng và HTP được tham gia phân phối để phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.
 • Vật vã trong đại hạn: Nhà nông nhanh tay tự cứu mình

  Vật vã trong đại hạn: Nhà nông nhanh tay tự cứu mình

  Trang trại Thành Loan nằm tại thôn Vụ Bổn (xã Phước Ninh, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận) có tới 2.000 con cừu, 400 con bò lớn nhỏ vẫn bám trụ tại chỗ, không phải đi chuyển chạy đồng tìm nước. Chiều muộn, từng đàn cừu béo tốt, khỏe mạnh ùn ùn kéo về trại, bụi đất cuốn theo bước chân cừu bao phủ cả cánh đồng. 
 • Hà Tĩnh: 4 vạn dân Hương Khê khát

  Hà Tĩnh: 4 vạn dân Hương Khê khát

  Những ngày này, Hương Khê (Hà Tĩnh) nắng hầm hập cùng với những cơn gió Lào bỏng rát. Nắng bắt đầu từ 8 giờ sáng đến 4 - 5 giờ chiều bầu không khí vẫn hầm hập, oi bức ngột ngạt. Chỉ ai đến Hương Khê vào những ngày này mới cảm nhận được sự khắc nghiệt của thời tiết nơi đây.
 • Làng ung thư ở Thủ đô: “Chỉ 1 người chết vì ung thư” (?)

  Làng ung thư ở Thủ đô: “Chỉ 1 người chết vì ung thư” (?)

  Ô nhiễm môi trường quanh nghĩa trang Thanh Tước (Thanh Lâm, Mê Linh) là chủ đề chính của buổi họp báo chiều 9.6 do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức.
 • Tỷ phú ươm cây trăn trở vì... không biết chữ

  Tỷ phú ươm cây trăn trở vì... không biết chữ

  Người đàn ông ấy năm nay đã bước sang tuổi 41. Ông không biết chữ, nhưng lại biết cách bắt đất “đẻ” ra tiền, nhờ đó mà trở thành tỷ phú nhờ nghề ươm cây giống.