Chủ đề nóng

Không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc sắp mưa to đến rất to

Thứ sáu, ngày 03/04/2020 07:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một đợt không khí lạnh tràn về khiến miền Bắc chuyển rét, kèm theo mưa to đến rất to, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Bình luận 0

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (3/4), các tỉnh miền Bắc trời nhiều mây, âm u, sáng sớm có mưa rải rác vài nơi, trưa chiều tạnh ráo.

Khoảng đêm nay, một bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ. Sau đó, ngày mai (4/4) ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, rồi đến Bắc Trung Bộ.

Từ chiều tối và đêm nay, khu vực Việt Bắc, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La và một số nơi ở đồng bằng Bắc Bộ nhiều khả năng xảy ra mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Riêng trong ngày 4-5/4 ở các tỉnh Bắc Bộ có nhiều khả năng xuất hiện mưa vừa, mưa to, vùng núi có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa dự báo từ ngày 4-7/4 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 50-120mm/đợt, riêng vùng núi phía Bắc có nơi trên 150mm/đợt. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 4/4, các tỉnh ở vùng núi phía Bắc trời chuyển rét; từ ngày 5/4, các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 17-20 độ C, vùng núi có nơi từ 14-16 độ C. Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh.

Triệu Quang
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem