Chủ đề nóng

Không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ miền Bắc dưới 20 độ C

Triệu Quang Thứ hai, ngày 31/10/2016 08:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một bộ phận không khí lạnh sẽ tiếp tục tăng cường xuống phía Nam khiến nền nhiệt ở Bắc Bộ giảm sâu, miền Trung nguy cơ xảy ra lũ lớn.
Bình luận 0

Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh tăng cường khiến nền nhiệt giảm sâu. Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, từ chiều và đêm ngày 30/10, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến nhiều khu vực ở đồng bằng Bắc Bộ khiến nền nhiệt giảm, mưa ở nhiều nơi.

Hôm nay (31/10), bộ phận không khí lạnh vẫn đang hoạt động khiến nhiệt độ miền Bắc xuống thấp, dao động từ 18-28 độ, vùng núi cao có nơi 16-18 độ C.

Khoảng ngày mai (1/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục được tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta gây mưa rào rải rác; các tỉnh ven biển Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, riêng Hà Tĩnh-Phú Yên có mưa to đến rất to. Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

Các tỉnh Bắc Bộ trời tiếp tục lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ C, vùng núi ở khoảng 15-17 độ C.

Ở Vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh lại mạnh lên cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao từ 2-3m. Biển động.

Khu vực Hà Nội có mưa, mưa nhỏ, trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ C.

Từ ngày hôm nay (31/10) đến 5/11, trên các sông từ Nghệ An đến Ninh Thuận sẽ xuất hiện lũ. Trong đợt lũ này, mực nước trên các sông từ Hà Tĩnh đến Ninh Thuận phổ biến ở mức BĐ1-BĐ2, có nơi lên trên BĐ2.

Nguy cơ cao xảy ra lũ lớn, lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ tại vùng trũng, thấp các tỉnh trên.

Cần đề phòng mưa lũ ảnh hưởng đến an toàn các hồ chứa trên địa bàn các tỉnh trên, đặc biệt là các hồ chứa thuộc các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem