Chủ đề nóng

Không một bóng người - Cảnh tượng chưa từng thấy trong 16 năm qua tại bến xe lớn HN

Khánh An Thứ hai, ngày 30/03/2020 14:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau thông báo khẩn dừng hoạt động xe hợp đồng, xe du lịch đến Hà Nội và TP.HCM để chặn dịch Covid-19, hôm nay 30/3, bến xe khách Mỹ Đình vắng vẻ chưa từng thấy.
Bình luận 0

Ngày 29/3, Bộ Giao thông vận tải đã có công văn hỏa tốc gửi các cơ quan, đơn vị liên quan, yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các sở giao thông vận tải tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi, đến Hà Nội và TP.HCM kể từ 0h ngày 30/3 đến hết 15/4.

Theo đó, kể từ 0h ngày 30/3, các tuyến xe khách cố định (liên tỉnh) đi từ Hà Nội và ngược lại, TP.HCM và ngược lại, chỉ vận chuyển hành khách tối đa 2 chuyến/ngày đối với các tuyến dưới 1km; đảm bảo số lượng hành khách trên 1 chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người.

Trước đây, mỗi ngày bến xe Mỹ Đình tiếp nhận 500-600 lượt xe, phục vụ hơn 10.000 hành khách.

Với các tuyến xe khách liên tỉnh còn lại, chỉ vận chuyển hành khách tối đa 1 chuyến/ngày, đảm bảo số lượng hành khách trên 1 chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người; không hạn chế khai thác đối với các chuyến xe không vận chuyển hành khách.

Xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 2004, được mệnh danh là bến xe lớn nhất của thành phố Hà Nội, trước đây, mỗi ngày bến xe Mỹ Đình tiếp nhận từ 500-600 lượt xe, phục vụ hơn 10.000 lượt khách ngày đêm. Thế nhưng, sau chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, tất cả các tuyến xe khách, xe buýt, xe taxi, xe ôm… hoạt động tại Bến xe khách Mỹ Đình đã đồng loạt dừng hoạt động nhằm đảm bảo công tác phòng dịch.

Khu vực dành cho xe khách không có bất kỳ chiếc xe nào đậu.

Chị Kim Chi, sống gần bến xe Mỹ Đình, cho biết: “Trước đây, hàng quán xung quanh tấp nập, xe ra xe vào, người qua lại chật kín. Hàng ngày, mỗi khi thức dậy tôi đều nhìn xuống bến xe, nhìn cảnh náo nhiệt, đông đúc quen rồi mà giờ nhìn vắng vẻ đến không ngờ, bến xe vắng tanh, không có bất kỳ hoạt động nào”.

Khu vực bán vé sáng đèn nhưng không có ai qua lại.

 Tất cả các hàng quán đều đóng cửa.

Cảnh tượng vắng vẻ chưa từng thấy bên trong bến xe mỹ Đình.

 Bến xe Mỹ Đình chụp từ trên cao xuống sáng ngày 30/03.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem