Chủ đề nóng

Khủng bố ở Bỉ, Obama điềm nhiên xem bóng chày ở Cuba

Trà My - Daily Mail Thứ tư, ngày 23/03/2016 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù nhận nhiều cuộc gọi đề nghị về nước sớm, Tổng thống Mỹ Obama có lý do của mình khi vẫn vui vẻ xem bóng chày ở Cuba vài giờ sau cuộc đánh bom khủng bố kinh hoàng ở Brussels.
Bình luận 0

Ngày 22.3, Obama và gia đình cùng Castro đã cùng xem bóng chày tại Cuba

Ổn định chỗ ngồi cùng với đệ nhất phu nhân Michelle, con gái Sasha, Malia và lãnh đạo Cuba Raul Castro, Tổng thống Mỹ Barack Obama trông rất vô tư, tận hưởng trận đấu bóng chày, bỏ qua tất cả những cuộc gọi yêu cầu trở về Washington để phát ngôn, phản ứng sau cuộc tấn công khủng bố ở Bỉ ngày 22.3.

Một phút mặc niệm dành cho các nạn nhân của vụ khủng bố tại Bỉ

Sau một phút mặc niệm cho hàng trăm nạn nhân Bỉ, Obama trả lời phỏng vấn kênh truyền hình ESPN về mối đe dọa IS: "Đây là một ví dụ về việc tại sao thế giới cần đoàn kết để chống lại khủng bố."

Obama nói: "Chúng tôi sẽ tiếp tục chống lại IS cùng với hơn 60 quốc gia, và chúng tôi sẽ truy lùng chúng. Đồng thời, xin được gửi những lời cầu nguyện đến với những người đã thiệt mạng và hy vọng những người bị thương sẽ nhanh chóng hồi phục.”

Obama trả lời phỏng vấn kênh ESPN về IS

Khi ESPN hỏi tại sao ông không trở về Washington, Tổng thống Mỹ nói làm như vậy sẽ minh chứng rằng những kẻ khủng bố hoàn toàn có khả năng phá vỡ cuộc sống của bạn.

"Khi có một cuộc tấn công khủng bố, đây sẽ là một thách thức lớn, đặc biệt là ở thời kì công nghệ thông tin 24/7", Tổng thống Mỹ nói. "Bạn rất muốn hiểu mức độ nghiêm trọng của tình hình, nhưng mục đích của chủ nghĩa khủng bố là cố gắng để phá vỡ cuộc sống bình thường của người dân."

Dường như Obama đã quyết tâm không đem lại cho bọn khủng bố những gì chúng muốn.

Obama nói: thay đổi lịch trình hàng ngày chính là những gì bọn khủng bố muốn

Ông dường như đã có một khoảng thời gian rất vui vẻ tận hưởng trận đấu

Gia đình Obama ở lại xem 2 hiệp đấu và ra về vào hiệp thứ 3

Obama tươi cười cùng chủ tịch Cuba Raul Castro

Gia đình Obama đã xem 2 hiệp đầu tiên của trận đấu và ra về vào hiệp thứ 3 để bay đi Argentina. Lãnh đạo Cuba Castro đã có mặt tại sân bay để tiễn Tổng thống Obama và gia đình.

Tổng thống cũng đã ra lệnh treo cờ rủ tại các tòa nhà liên bang để thể hiện sự tôn trọng đối với những người đã mất sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Bỉ.

Obama và gia đình tiếp tục lên đường đến Argentina

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem