Chủ đề nóng

Khủng khiếp trận đánh giáp lá cà đẫm máu nhất nước Nga

Thứ hai, ngày 28/09/2020 08:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trận Kulikovo được coi là một trận đánh giáp lá cà quan trọng, làm thay đổi lịch sử nước Nga. Sau chiến thắng tại Kulikovo, quá trình thống nhất đất nước Nga được thúc đẩy mạnh mẽ.
Bình luận 0
Khủng khiếp trận đánh giáp lá cà đẫm máu nhất nước Nga - Ảnh 1.

Diễn ra ngày 8/9/1380, trận Kulikovo được coi là trận đánh giáp lá cà đẫm máu nhất lịch sử nước Nga.

Khủng khiếp trận đánh giáp lá cà đẫm máu nhất nước Nga - Ảnh 2.

Trận đánh bắt nguồn từ việc những người Công quốc Nga thống nhất khởi nghĩa giành độc lập từ các hãn của Hãn quốc Kim Trướng - một nhà nước hình thành sau cuộc xâm lược của người Mông Cổ thế kỷ 13.

Khủng khiếp trận đánh giáp lá cà đẫm máu nhất nước Nga - Ảnh 3.

Lực lượng khởi nghĩa gồm khoảng 60.000 người và họ hội binh tại Kulikovo. Hãn của Kim Trướng cử 100.000 – 150.000 quân đi dẹp loạn.

Khủng khiếp trận đánh giáp lá cà đẫm máu nhất nước Nga - Ảnh 4.

Khi chiến đấu, Dmitri, một hoàng tử Nga đã đổi áo giáp cho binh sĩ, nhằm đánh lạc hướng tấn công của quân đội. Sau khi hạ người mặc áo giáp của chỉ huy đối phương, quân Kim Trường nghĩ họ dễ giành chiến thắng.

Khủng khiếp trận đánh giáp lá cà đẫm máu nhất nước Nga - Ảnh 5.

Tuy nhiên, Dmitri vẫn lãnh đạo binh sĩ chiến đấu. Sau 3 giờ giao tranh, phe khởi nghĩa tiêu diệt gần hết đạo quân của hãn Kim Trướng.

Khủng khiếp trận đánh giáp lá cà đẫm máu nhất nước Nga - Ảnh 6.

Các sử gia ước tính, trong trận đánh này quân của Công quốc Nga mất 20.000 người, trong khi Hãn quốc Kim Trướng thiệt mạng từ 100.000 đến 150.000 người.

Khủng khiếp trận đánh giáp lá cà đẫm máu nhất nước Nga - Ảnh 7.

Đây được coi là một trận chiến quan trọng, làm thay đổi lịch sử nước Nga. sau chiến thắng tại Kulikovo, quá trình thống nhất đất nước Nga được thúc đẩy mạnh mẽ.

Khủng khiếp trận đánh giáp lá cà đẫm máu nhất nước Nga - Ảnh 8.

Trong suốt triều vua Ivan III sau này, nước Nga thống nhất đã đạp đổ hoàn toàn ách thống trị của Hãn quốc Kim Trướng tại sông Ugra vào năm 1480.

 

T.B (Theo Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem