Chủ đề nóng

Kiểm toán... kiểm tiền

Thứ ba, ngày 17/08/2010 11:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Tại khách sạn Hùng Vương ở TP. Quảng Ngãi, Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa bắt quả tang 4 cán bộ kiểm toán nhà nước nhận hối lộ 290 triệu đồng khi thực thi nhiệm vụ kiểm tra một số công trình thuộc vốn trái phiếu Chính phủ tại tỉnh này.
Bình luận 0

Kiểm toán là một hoạt động kiểm tra đặc biệt nhằm xác minh tính trung thực và hợp lý của các tài liệu, số liệu kế toán, báo cáo tài chính của các tổ chức, cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, bảo đảm việc tuân thủ các chuẩn mực và các quy định hiện hành. Thế mà họ lại đi… kiểm tiền để đến nỗi bị bắt!

Trước đó, họ đòi các nhà thầu phải chung chi tới 500 triệu đồng để "bỏ qua", "xóa những kết luận sai phạm". Nhưng mới "kiểm" được 290 triệu đồng thì phải ngậm ngùi tra tay vào còng. Tại phòng ở của 4 ông này, công an đã khám xét, phát hiện trên 600 triệu đồng nữa, chưa biết đó là tiền gì. Đi công tác ở Quảng Ngãi mới có một tháng mà đem theo hay lấy tiền ở đâu lắm thế?

Cũng may là vụ việc bị phát hiện sớm, bắt tại trận, chứ nếu để vụ "kiểm tiền" này tiến triển trót lọt thì những sai phạm được "bỏ qua", hậu quả càng khó lường.

Vì vậy, mới có thơ rằng:

Bốn ông "kiểm toán" vào Quảng Ngãi

Tham tiền nên "cố ý làm trái"

Khuyên bốn ông… kiểm điểm bản thân

Nhận tiền hối lộ, cùm là phải!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem