Chủ đề nóng

Kim Jong-un "giận tím mặt" vì cấp dưới để xảy ra chuyện này

Phương Đăng Thứ tư, ngày 18/07/2018 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo BBC, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tức giận đến mức "không thốt nên lời" khi phát hiện một nhà máy điện xây chậm tiến độ và các hồ tắm nước nóng "bẩn hơn cả bể cá".
Bình luận 0

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong một chuyến thị sát

Cụ thể, ông Kim Jong-un đã phê bình gay gắt các quan chức Triều Tiên về sự chậm trễ của các dự án kinh tế.

Theo truyền thông nhà nước Triều Tiên, ông KIm Jong-un đã tức giận đến mức "không thốt nên lời" vì một nhà máy điện xây chậm tiến độ, mới chỉ đạt 70% và các hồ tắm nước nóng ở một khu nghỉ dưỡng "bẩn hơn cả bể cá".

Bình Nhưỡng những năm gần đây ra sức thúc đẩy phát triển kinh tế như là ưu tiên thứ 2 sau việc phát triển vũ khí hạt nhân. 

Chuyến thị sát của ông Kim Jong-un và những lời phê bình gay gắt của ông đã bao trùm truyền thông nhà nước, trong đó, tờ Rodong Sinmun đã dành toàn bộ 9 trang báo để thuật lại sự việc. 

Thậm chí những lời phê bình của ông Kim Jong-un còn được dịch sang tiếng Anh và được KCNA bản tiếng Anh đăng tải.

Bình luận về việc này, nhà phân tích Fyodor Tertitskiy của NK News chia sẻ: "Việc Rodong Sinmun đưa tin nhà lãnh đạo tối cao phên bình cấp dưới là điều đáng chú ý vì việc này thường không được công khai trên báo chí mở".

Theo BBC, qua sự việc này, chúng ta dường như đang được thấy một nhà lãnh đạo đang cố xây dựng hình ảnh một nhà cải cách kinh tế cả ở trong nước và nước ngoài. 

Ông Kim từng hứa với người dân Triều Tiên rằng, ông sẽ cải thiện mức sống cho họ. Khi tình hình chính trị xung quanh bán đảo Triều Tiên bắt đầu bình ổn, ông Kim Jong-un đã tuyên bố hoàn thành chương trình hạt nhân và vì thế đây là lúc ông cố gắng cho người dân trong nước thấy rằng, ông đang nỗ lực để hoàn thành các cam kết kinh tế của mình. 

Ngoài ra, cũng theo BBC, ông Kim còn quan tâm đến truyền thông nước ngoài khi công khai tin tức bằng tiếng Anh. Điều này giúp ông chứng tỏ rằng, Bình Nhưỡng hiện đang đặt trọng tâm vào phát triển kinh tế chứ không phải vũ khí hạt nhân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem