Chủ đề nóng

Kim Jong-un khăng khăng chỉ tiết lộ bí mật hạt nhân với Trump 

Minh Nhật Thứ sáu, ngày 24/05/2019 17:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Christopher Hill, nhà thương thuyết Mỹ, từng làm trưởng đoàn đàm phát hạt nhân 6 bên với Triều Tiên mới đây cho biết, Bình Nhưỡng đã từ chối tiết lộ chi tiết về chương trình hạt nhân của nước họ với Mỹ trước hội nghị song phương mới nhất và nhất quyết chỉ tiết lộ với Tổng thống Donald Trump.
Bình luận 0

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

"Điều tôi nghe được về đề xuất Yongbyon là họ không cung cấp thông tin chi tiết và chỉ muốn cung cấp thông tin chi tiết cho Tổng thống Trump.  Họ khẳng định họ chỉ muốn cung cấp tất cả các chi tiết cho Tổng thống Trump, vì họ nghĩ rằng họ có cơ hội tốt hơn để mặc cả một thỏa thuận với ông Trump", ông Hill cho biết.

Trong khi đó, người đứng đầu văn phòng tại Seoul của báo Asahi Shimbun (Nhật Bản) cùng ngày tiết lộ rằng các quan chức tình báo Mỹ và Hàn Quốc ước tính có "ít nhất 300 cơ sở liên quan đến hạt nhân" ở Triều Tiên.

Ông Yoshihiro Makino cho biết chúng bao gồm các mỏ uranium, địa điểm thử hạt nhân và các nhà máy sản xuất vũ khí. Ông nói thêm rằng các cơ sở làm giàu uranium chỉ có khoảng 10 nơi.

Bình luận trên được đưa ra để đáp lại một tuyên bố  khác từ chính Tổng thống Trump, người đã tuyên bố với Fox News hôm Chủ nhật tuần trước rằng, có "năm" địa điểm hạt nhân ở Triều Tiên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem