Chủ đề nóng

kim sơn

 • Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ được an táng tại đâu?

  Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ được an táng tại đâu?

  Theo thông cáo của Ban tổ chức tang lễ của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, lễ viếng đồng chí Trần Đại Quang bắt đầu từ 7 giờ 00 phút, ngày 26.9.2018, tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.
 • Cầu xây xong 2 năm nhà tài trợ vẫn nợ tiền

  Cầu xây xong 2 năm nhà tài trợ vẫn nợ tiền

  Là những doanh nghiệp có tên tuổi nổi “như cồn” nhưng công ty TNHH SX TM DV Yên Khánh và Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Bình tại trợ xây dựng 2 cây cầu tại quyê hương của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã khánh thành 2 năm vẫn chưa chịu trả tiền cho nhà thầu thi công.
 • Ninh Bình: Những phận đời vật vã mưu sinh dưới nắng nóng 40ºC

  Ninh Bình: Những phận đời vật vã mưu sinh dưới nắng nóng 40ºC

  Mặc dù nhiệt độ ngoài trời có lúc lên đỉnh điểm lên đến hơn 40ºC, nhưng nhiều phận người ở ven biển của tỉnh Ninh Bình vẫn bất chất thời tiết khắc nghiệt nóng như nung, phơi mình dưới cái nóng như đổ lửa để bắt từng con ốc kiếm tiền mưu sinh.
 • Clip: Mẹo bẫy cua đồng cực kì đơn giản, mà thu cả chục triệu/tháng

  Clip: Mẹo bẫy cua đồng cực kì đơn giản, mà thu cả chục triệu/tháng

  Không tốn nhiều chi phí, thợ làm nghề săn cua đồng ở huyện Kim Sơn (Ninh Bình) chỉ cần tìm khu vực có cua đồng sinh sống nhiều để đặt lờ (một dụng cụ bẫy cua đồng) là đã có thu nhập lên đến gần chục triệu đồng/tháng
 • Đếm lá thu tiền: Nghề "lạ" mà thu cả tiền triệu mỗi tháng

  Đếm lá thu tiền: Nghề "lạ" mà thu cả tiền triệu mỗi tháng

  Với việc tận dụng diện tích vườn nhà để trồng hơn 500 gốc vạn tuế chơi chơi, mà bà Nguyễn Thị Thảo, 58 tuổi, ở xóm Phụ Cấp, xã Kim Mỹ, huyện Kim Sơn (Ninh Bình) quanh năm đếm lá lấy tiền, nhờ công việc này mà mỗi năm gia đình bà có thêm thu nhập vài chục triệu đồng.
 • Cấy liên tục 11 giờ mỗi ngày mới kiếm được 400.000 đồng tiền công

  Cấy liên tục 11 giờ mỗi ngày mới kiếm được 400.000 đồng tiền công

  Để kiếm được hơn 400.000 từ việc cấy thuê, một ngày nông dân phải cấy liên tục suốt 11 giờ đồng hồ, chỉ dành khoảng 30 phút giữa trưa để ăn uống và nghỉ giải lao.
 • CLIP: Xây nhà ở cùng chim "không có chân", kiếm 15 triệu mỗi tháng

  CLIP: Xây nhà ở cùng chim "không có chân", kiếm 15 triệu mỗi tháng

  Ban đầu gia đình ông Trần Kiên Cường (58 tuổi) ở xóm 3, xã Kim Mỹ, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình dự định xây nhà tầng để ở và nuôi thử nghiệm loài chim yến (tên gọi khoa học của họ yến này có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp cổ đại απους, apous, nghĩa là "không có chân"), song không ngờ ngay thời gian đầu nuôi ông đã có sản phẩm tổ yến bán ra thị trường thu về gần 15 triệu đồng/tháng.
 • Chùm ảnh: Người dân quê tất bật với lá dong rủ nhau đụng lợn ăn Tết

  Chùm ảnh: Người dân quê tất bật với lá dong rủ nhau đụng lợn ăn Tết

  Mặc dù còn 5 ngày nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng nhiều gia đình ở thôn quê đang tất bật chuẩn bị lá dong gói bánh và cũng như rủ nhau đụng lợn ăn Tết. Những ngày này ở các thôn quê, không khí Tết vui hơn bao giờ hết.
 • Nuôi con gì bán Tết: Ngỗng trời giá tiền triệu, chưa Tết đã "cháy" hàng

  Nuôi con gì bán Tết: Ngỗng trời giá tiền triệu, chưa Tết đã "cháy" hàng

  Mặc dù còn 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng hiện giá ngỗng trời đã lên đến hơn 1 triệu đồng/con, cá biệt loại nuôi theo đơn đặt hàng có giá lên đến gần 2 triệu một con. Tuy nhiên theo một số chủ trang trại nuôi loài này, dù giá ngỗng lên cao nhưng đến thời điểm này khách muốn đặt mua số lượng nhiều cũng khó có hàng.
 • Duối kiểng cổ thụ 'tình phụ tử' hơn 120 tuổi giá tiền tỷ ở Ninh Bình

  Duối kiểng cổ thụ 'tình phụ tử' hơn 120 tuổi giá tiền tỷ ở Ninh Bình

  Cây duối nói trên hiện đang thuộc quyền sở hữu của ông Trần Văn Được, 58 tuổi, trú tại xóm 6, xã Tân Thành, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Cây kiểng độc đáo này có tuổi đời lên tới hơn 120 năm và cao gần 4m, có đến trên dưới 10 tán đang được nhiều đại gia ở một số tỉnh chú ý và đến thăm quan, đặt mua.