Chủ đề nóng

kim sơn

 • Clip: Nông dân Ninh Bình lội nước vớt từng bông lúa trong nước lũ

  Clip: Nông dân Ninh Bình lội nước vớt từng bông lúa trong nước lũ

  Nước lũ tràn về bất ngờ đã khiến cho bà con nông dân ở Ninh Bình không kịp trở tay. Nhiều ruộng lúa chìm sâu trong nước, nhiều người đã phải mặc áo mưa, chèo thuyền đi vớt từng bông lúa về...
 • Nguyễn Hữu Kim Sơn và cơn địa chấn tại SEA Games ở tuổi 15

  Nguyễn Hữu Kim Sơn và cơn địa chấn tại SEA Games ở tuổi 15

  Nếu như Ánh Viên là VĐV hay nhất của đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) nói chung, của đội tuyển bơi nói riêng tại SEA Games 29, thì Nguyễn Hữu Kim Sơn là gương mặt tạo nên bất ngờ lớn nhất trên đất Malaysia.
 • "Sốc": Kình ngư 15 tuổi Việt Nam phá kỷ lục SEA Games tồn tại 14 năm

  "Sốc": Kình ngư 15 tuổi Việt Nam phá kỷ lục SEA Games tồn tại 14 năm

  Ở nội dung chung kết 400 m hỗn hợp nam, một cú sốc đã xảy ra khi kình ngư 15 tuổi của Việt Nam, Nguyễn Hữu Kim Sơn đã xuất sắc giành HCV, phá kỷ lục SEA Games do kình ngư nổi tiếng người Singapore Quah Zheng Wen nắm giữ (4 phút 23 giây 50). Kim Sơn kết thúc phần thi của mình với thành tích 4 phút 22 giây 12.
 • Cách nuôi lạ: Cho ếch ăn ớt, lá xoan, thảo dược, không kháng sinh

  Cách nuôi lạ: Cho ếch ăn ớt, lá xoan, thảo dược, không kháng sinh

  Từ việc nhân nuôi thành công các con đặc sản như ếch, ba ba, cá sấu và cho các loại vật nuôi này ăn thảo dược, ông Vũ Cao Thăng ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn (Ninh Bình) có doanh thu mỗi năm lên đến hàng tỷ đồng.
 • Lùm xùm nội bộ, "kình ngư" Việt Nam bỏ SEA Games 29?

  Lùm xùm nội bộ, "kình ngư" Việt Nam bỏ SEA Games 29?

  Nhà vô địch SEA Games hai kỳ liên tiếp có thể phải thi đấu với hai đồng đội khác để tranh suất đến Malaysia.
 • Đi bắt "con trơn" chơi chơi mà nông dân Cố đô bỏ túi cả triệu đồng mỗi ngày

  Đi bắt "con trơn" chơi chơi mà nông dân Cố đô bỏ túi cả triệu đồng mỗi ngày

  Hằng năm cứ vào mùa cày bừa (khoảng cuối tháng 6, đầu tháng 7 dương lịch), nông dân một số xã của huyện Kim Sơn (Ninh Bình) lại đổ ra đồng bắt cá trạch. Chỉ với những chiếc đó đơn giản đặt bẫy bắt loài da trơn này mà nhiều hộ dân ở địa phương này có thể "bỏ túi" tiền triệu mỗi ngày.
 • Rủ nhau đi kiếm "mật của biển", nông dân thu trăm triệu/vụ

  Rủ nhau đi kiếm "mật của biển", nông dân thu trăm triệu/vụ

  Hàng năm cứ vào mùa hoa sú, vẹt bung nở (từ tháng 5-7), những người nuôi ong di cư ở nhiều tỉnh, thành khác nhau lại thuê xe đưa những đàn ong của mình về vùng ven biển Kim Sơn (Ninh Bình) để khai thác phấn hoa sú, vẹt. Theo tìm hiểu của phóng viên Dân Việt, nhờ nghề nuôi ong di cư đặc biệt này mà nhiều hộ có thu nhập hàng trăm triệu đồng/vụ.
 • Dùng chai nhựa thải bẫy cáy, nông dân Cố đô kiếm 1 triệu đồng/ngày

  Dùng chai nhựa thải bẫy cáy, nông dân Cố đô kiếm 1 triệu đồng/ngày

  Với việc tận dụng các chai nhựa thải, nông dân một số xã của huyện Kim Sơn (Ninh Bình) đã sáng tạo làm ra các bẫy săn cáy rất hiệu quả. Theo tìm hiểu của phóng viên Nhà nông/báo điện tử Dân Việt, từ việc săn, bẫy cáy từ các bẫy nhựa đơn giản trên mà các nông dân ở miền biển này có thể kiếm cả triệu bạc mỗi ngày.
 • Sốc: Lợn giống giảm còn 100.000 đ/con, dân giết thịt nuôi chó, mèo

  Sốc: Lợn giống giảm còn 100.000 đ/con, dân giết thịt nuôi chó, mèo

  Đó là thực trạng thê thảm tại một số trang trại lợn giống hiện nay ở một số tỉnh miền Bắc như Hà Nội, Ninh Bình, Hưng Yên…Theo ghi nhận của phóng viên Nhà nông/báo điện tử Dân Việt, do giá lợn giống quá rẻ mạt không đủ thức ăn cung cấp cho lợn, nhiều chủ trại lợn đã phải bán tống, bán tháo lợn nái, có nông dân còn giết thịt lợn con để nuôi chó, mèo.
 • Nghề lạ ở Ninh Bình: Ngồi nhà tết đuôi trâu, kiếm chục triệu/tháng

  Nghề lạ ở Ninh Bình: Ngồi nhà tết đuôi trâu, kiếm chục triệu/tháng

  Từ những cọng rơm khô thô rát vô hồn, qua bàn tay khéo léo của những người thợ thủ công ở huyện Kim Sơn (Ninh Bình), chúng đã trở thành những sản phẩm mỹ nghệ xuất khẩu sang tận Nhật Bản. Theo tìm hiểu của phóng viên Nhà nông/báo điện tử Dân Việt, nhờ nghề độc đáo trên mà nhiều hộ ở các xã của huyện miền biển nơi đây có thu nhập ổn định, có người làm nghề này kiếm được cả chục triệu đồng/tháng.