Chủ đề nóng

kim sơn

 • Nuôi lươn không bùn xuất ngoại, ngồi thu ngoại tệ

  Nuôi lươn không bùn xuất ngoại, ngồi thu ngoại tệ

  Anh Đoàn Kim Sơn (SN 1983) là giảng viên Trường Đại học Nông lâm TP.HCM và là chủ trang trại Sơn Ca (xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn). 
 • Luật Đất đai (sửa đổi) có hiệu lực: Sẽ không còn chuyện 1m2 đất bằng một bát phở

  Luật Đất đai (sửa đổi) có hiệu lực: Sẽ không còn chuyện 1m2 đất bằng một bát phở

  Luật Đất Đai (sửa đổi) đã quy định rõ ràng, minh bạch trình tự, thủ tục định giá đất. Những quy định này là thiết chế đảm bảo quyền lợi của người sử dụng đất được thực hiện trong thực tế…
 • Nâng tầm tiếng nói nông dân

  Nâng tầm tiếng nói nông dân

  Sau gần 30 năm đổi mới, tiếng nói của người nông dân đã khá lên nhưng vẫn còn yếu thế. Đời sống của ở nông thôn còn nhiều bất cập. Các chuyên gia cho rằng, báo chí cần phản biện nhiều hơn nữa để nâng tầm tiếng nói, lợi ích của nông dân.
 • "Chơi trò người lớn" với 2 thanh niên, bé gái 15 tuổi dính bầu

  "Chơi trò người lớn" với 2 thanh niên, bé gái 15 tuổi dính bầu

  Thấy con gái có biểu hiện lạ, mẹ của N gặng hỏi thì biết được con gái bị 2 thanh niên rủ về nhà "chơi trò người lớn" dẫn đến mang thai.
 • Tờ Báo không né tránh, nửa vời, một chiều

  Tờ Báo không né tránh, nửa vời, một chiều

  Qua nhiều năm gắn bó với Báo NTNN, tôi thấy báo đã có rất nhiều dấu ấn. Tôi thấy được sự đồng hành của tờ báo với nông dân, nông thôn Việt Nam trong suốt những năm tháng cải cách, phát triển sôi nổi của nông nghiệp Việt Nam.
 • TS Đặng Kim Sơn: “Cánh cửa” mở về nông thôn

  TS Đặng Kim Sơn: “Cánh cửa” mở về nông thôn

  Có thể nói, Báo NTNN là một “cánh cửa mở về nông thôn”, là “bàn tay” để hỗ trợ, giúp đỡ người nông dân. Báo cũng nói về thân phận, về nỗi bức bách của người nông dân một cách chính đáng.
 • Bước tiến dài của đổi mới

  Bước tiến dài của đổi mới

  So với Chỉ thị 100 và Nghị quyết khoán 10 trước đây, khi Nghị quyết (NQ) về “nông nghiệp, nông dân, nông thôn” (tam nông) được Hội nghị T.Ư 7 (khóa X) thông qua năm 2008 đã có không ít hoài nghi về sự đột phá của NQ này.
 • Làm ăn lớn từ vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân

  Làm ăn lớn từ vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân

  Với 200 triệu đồng Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) T.Ư Hội đầu tư, các hộ trồng thanh long ruột đỏ xã Yên Lộc, huyện Kim Sơn, Ninh Bình đã có thêm nguồn lực để sản xuất hàng hóa.
 • Thành bà chủ xưởng may lớn từ 5 triệu đồng

  Thành bà chủ xưởng may lớn từ 5 triệu đồng

  Khởi nghiệp với nghề may, chỉ 5 triệu đồng nhưng bằng sự năng động, nhạy bén với thị trường, chị Phạm Phương Em (31 tuổi), ở xã Yên Lộc, huyện Kim Sơn, Ninh Bình giờ đã có cơ ngơi mà nhiều người phải mơ ước: Chủ một xưởng may với doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm.
 • Ninh Bình: Tập huấn kỹ thuật trồng thanh long

  Ninh Bình: Tập huấn kỹ thuật trồng thanh long

  Hội nông dân (ND) huyện Kim Sơn phối hợp Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ ND tỉnh vừa mở lớp tập huấn kỹ thuật trồng thanh long ruột đỏ cho 50 hội viên ND các xã, thị trấn.