Chủ đề nóng

kín gió

 • Bị chuẩn đoán sởi có thể chữa tại nhà không?

  Bị chuẩn đoán sởi có thể chữa tại nhà không?

  Xin bác sĩ cho biết khi bé được chuẩn đoán là bị mắc sởi thì có thể cho điều trị tại nhà không vì sợ đến cơ sở y tế quá đông và lây nhiễm bệnh khác như tiêu chảy... Trường hợp như thế nào thì phải buộc đến bệnh viện? (Nguyễn Thị Liên, 34 tuổi, Ba vì - Hà Nội)
 • Nuôi chim trĩ không khó

  Nuôi chim trĩ không khó

  Chúng tôi đến thăm mô hình chăn nuôi tổng hợp của anh Lê Văn Quang (thôn Cầu Trên, xã Quang Sơn, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc) đúng ngày anh khánh thành ngôi nhà mới xây.
 • Nhanh, dễ dàng với hạt điều hương cam đón Tết

  Nhanh, dễ dàng với hạt điều hương cam đón Tết

  Nếu bạn đang loay hoay tìm một món thật lạ để mời khách trong Tết này, vậy hãy thử “tay nghề” với món hạt điều phủ đường quện hương cam thật hấp dẫn xem sao.
 • Đưa hươu về vùng chiêm trũng

  Đưa hươu về vùng chiêm trũng

  Ông Đỗ Việt Hùng (xóm 1, xã Khánh Thành, huyện Yên Khánh, Ninh Bình) không chỉ là người đầu tiên mang hươu về vùng đất chiêm trũng này nuôi mà còn giúp nhiều hộ trong xã thoát khỏi đói nghèo.
 • Đà Nẵng: 40.000 cây xanh yểu mệnh

  Đà Nẵng: 40.000 cây xanh yểu mệnh

  Cơn bão số 11 quét qua Đà Nẵng đã xô đổ hơn 40.000 cây xanh lớn nhỏ. Tuy nhiên, điều đáng nói là nhiều cây trồng ở vị trí đầu sóng ngọn gió thì không đổ ngã nhưng nhiều cây ở phía kín gió hơn thì đổ sàn sạt…
 • Ninh Thuận: Phát triển hơn 1.200ha rong sụn

  Ninh Thuận: Phát triển hơn 1.200ha rong sụn

  (Dân Việt) - Theo thống kê của Sở KHCN Ninh Thuận, ngư dân sống dọc ven biển từ điểm đầu của tỉnh là các xã Cà Ná, Phước Diêm (huyện Thuận Nam) đến điểm cuối của tỉnh là các địa phương như Khánh Hải, Hộ Hải, Phương Hải, Nhơn Hải, Vĩnh Hải (huyện Ninh Hải) đã tham gia trồng rong sụn trên diện tích mặt nước được hơn 1.200ha.
 • Nuôi tu hài mau giàu

  Nuôi tu hài mau giàu

  (Dân Việt) - Tu hài là loài đặc sản cao cấp. Có ăn mới biết, tu hài đắt lắm! Gắp một miếng tu hài là phải trả 20.000-25.000 đồng rồi. Người nuôi tu hài chắc chắn sẽ mau giàu…
 • Sản phụ nên ăn gì?

  Sản phụ nên ăn gì?

  (Dân Việt) - Mẹ chồng em chỉ cho em ăn cơm với thịt nạc kho nghệ, ăn canh rau ngót thịt nạc. Hạn chế em uống nước vì sợ “sữa loãng”. Rồi cấm em tắm vì bảo sẽ hậu sản...
 • Cận cảnh cuộc sống ở nơi rét lạnh nhất Việt Nam

  Cận cảnh cuộc sống ở nơi rét lạnh nhất Việt Nam

  (Dân Việt) - 2 độ C rồi 0 độ C, người dân bản Khuổi Tẳng (xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, Lạng Sơn) gồng mình chống lại đợt rét nhất kể từ đầu mùa đông. Mọi sinh hoạt ngoài trời của người dân nơi đây như ngừng lại.
 • Ngày mai, 20.11, không khí lạnh tràn về

  Ngày mai, 20.11, không khí lạnh tràn về

  Dân Việt - Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam. Khoảng đêm về sáng ngày 20.11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết miền Bắc và Trung Bộ - Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thuỷ văn Trung ương cho biết.