Chủ đề nóng

Kinh hoàng loại ma túy có khả năng biến con người trở thành "xác sống"

Thứ bảy, ngày 23/10/2021 14:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bombe là một loại bột màu nâu, có nguồn gốc từ muội ống xả trộn với thuốc vitamin và thuốc ngủ. Được biết, loại ma túy này có vô cùng nhiều tác hại.
Bình luận 0
Kinh hoàng loại ma túy có khả năng biến con người trở thành "xác sống" - Ảnh 1.

Vào tháng 8, cảnh sát đã vây bắt gần 100 đại lý và người dùng Bombe. Ảnh: Reuters

Một loại ma túy mới mang tên "Bombe" có nguồn gốc từ muội ống xả đang được bán trên khắp Kinshasa, thủ đô của Cộng hòa Dân chủ Congo. Điều nguy hiểm là ở chỗ, loại ma túy này có thể biến người dùng thành "thây ma". Cụ thể, nó khiến người dùng đứng bất động trong nhiều giờ hoặc mất ngủ nhiều ngày liền.

Vào tháng 8, cảnh sát đã vây bắt gần 100 người với cáo buộc là đại lý và người dùng Bombe. Cedrick, một thủ lĩnh băng đảng 26 tuổi, nói với hãng tin Reuters: "Chúng tôi từng uống rượu whisky suốt ngày… chúng tôi hay bồn chồn và thường gây tổn thương cho mọi người. Nhưng với Bombe, chúng tôi không làm phiền ai cả".

Mặc dù vậy, Dandy Yela Y'Olemba, giám đốc quốc gia của Liên đoàn chống ma túy thế giới, cho biết loại ma túy này rất độc và có ảnh hưởng lâu dài, đặc biệt là khả năng gây ung thư. Yela nói: "Đây không phải là thứ mà con người có thể sử dụng".

Nhà độc chất học, GS. Ndelo Di Panzu từng chia sẻ với Radio Okapi: "Một khi sử dụng Bombe, những người trẻ tuổi sẽ giống như thây ma. Trạng thái bất tỉnh bắt đầu, dáng đi của họ thay đổi, họ ngủ đứng và bắt đầu gãi tay. Ngoài ra, nét mặt cũng thay đổi, đôi khi họ khóc và cười mà không rõ lý do".

Giới chức Cộng hòa dân chủ Congo cũng lo ngại rằng loại ma túy mới không chỉ tác động đến sức khỏe của người sử dụng, mà việc trộm ống xả xe để lấy muội khí đốt cũng sẽ khiến nguồn cung linh kiện ô tô bị ảnh hưởng.

Lê Phương (Daily Star)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem