Chủ đề nóng

Kinh ngạc bữa ăn cuối cùng đặc biệt nhất của tử tù

Thứ tư, ngày 17/04/2019 06:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước khi thi hành án tử hình, tử tù được lựa chọn bữa ăn cuối cùng theo sở thích. Nhà tù sẽ cố gắng đáp ứng nguyện vọng của tù nhân trong phạm vi cho phép. Theo đó, nhiều tử tù lựa chọn bữa ăn cuối khá kỳ lạ và độc đáo.
Bình luận 0

Nhiều người tò mò không biết tử tù có bữa ăn cuối cùng như thế nào. Một trong những bữa ăn cuối cùng của tử tù khiến dư luận chú ý là của Victor Feguer.

Victor Feguer, 28 tuổi tại bang Iowa, Mỹ bị kết án tử hình vì tội bắt cóc và giết người. Y thi hành án tử hình bằng cách tiêm thuốc độc năm 1963.

Trước khi hành hình, gã tử tù có bữa ăn cuối cùng hết sức đơn giản: một hạt đậu olive.

Một tử tù khét tiếng khác của Mỹ là Timothy McVeigh. Gã tội phạm này khiến dư luận bị sốc khi mang 168 tội danh giết người. Với tội ác đã gây ra, y thi hành án tử hình bằng việc tiêm thuốc năm 2001. Bữa ăn cuối cùng của tử tù McVeigh gồm có kem bạc hà và chocolate.

Ted Bundy là gã sát nhân rùng rợn tại Florida, Mỹ. Y đối mặt với 35 tội danh giết người, hiếp dâm nên bị kết án tử hình bằng ghế điện. Việc thi hành án tử của Ted Bundy diễn ra năm 1989.

Trước khi chết, y có bữa ăn cuối cùng gồm: bò bít tết tái vừa, trứng chín kỹ, bánh mì nướng kỹ, bơ, sữa và nước cam.

Ronnie Lee Gardner, 49 tuổi, sống tại bang Utah, Mỹ gây xôn xao dư luận khi thực hiện các vụ cướp bóc, giết người. Do vậy, y bị kết án tử hình năm 2010.

Trước khi thi hành án tử hình, Ronnie Lee Gardner đã yêu cầu bữa ăn cuối cùng.

Theo đó, gã đã thưởng thức món tôm hùm, bít tết, bánh táo, kem vanilla. Gardner vừa ăn vừa xem phim "Chúa tể những chiếc nhẫn" trước khi đối mặt với cái chết.

XEM THÊM:

Tâm Anh (Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem