Chủ đề nóng

Kinh ngạc cảnh sư tử khổng lồ sống với người như anh em một nhà

Huy Phong (Theo Daily Mail) Chủ nhật, ngày 31/03/2019 15:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai anh em coi con vật nguy hiểm như đứa em trai trong nhà, thường vuốt ve hay thậm chí đưa cả tay vào miệng nó.
Bình luận 0

Hamzah và Hassan Hussain, sống tại thành phố Karachi ở Pakistan, đã nuôi và sống cùng một con sư tử châu Phi từ khi nó mới 2 tuần tuổi. Họ đặt tên cho con vật khổng lồ là Simba, theo tên của nhân vật trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng “Vua sư tử”.

Hai anh em nhà Hussain cho biết con sư tử 26 tháng tuổi chào đời tại trang trại của gia đình họ. Sau khi sư tử mẹ không chịu cho Simba bú sữa, họ quyết định đưa nó về nhà nuôi.

Chú sư tử Simba có tình cảm rất thân mật với anh em nhà Hussain và nó thường đi dạo cùng họ hay thậm chí cùng hai chàng trai ngồi trên ô tô đi khắp thành phố Karachi.

“Tôi không sợ ở cùng Simba vì nó giống như đứa em trai nhỏ”, Hassan nói. “Tôi có thể vuốt ve hay đưa tay vào trong miệng nó”.

Hassan cho biết Simba ăn khoảng 5kg thịt bò mỗi ngày và thỉnh thoảng họ cho nó ăn thịt dê. Nó không thích thịt gà và không bao giờ ăn loại thịt đó.

Loài sư tử châu Phi giống Simba thường sống trong tự nhiên tại các quốc gia như  Kenya, Ethiopia và Tanzania. Chúng bị coi là đã tuyệt chủng ở Pakistan từ giữa những năm 1800.

Sư tử trên bờ ”vồ” người đàn ông giữa sông và diễn biến không ngờ

Đoạn video mở đầu với hình ảnh đầy vẻ đáng sợ: Con sư tử lớn từ trên bờ nhảy như sắp vồ nghiến lấy người...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem