Chủ đề nóng

Kremlin: Không có chuyện Nga, Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất chung S-400

Thứ năm, ngày 11/04/2019 21:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không có thảo luận về việc sản xuất chung các hệ thống tên lửa phòng không S-400 giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng có thể một số thành phần sẽ được sản xuất chung, phát ngôn viên của điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết hôm thứ Năm.
Bình luận 0

"Không thể nói về việc sản xuất chung tất cả các bộ phận S-400, bởi đây là những loại vũ khí mới. Nhưng, tất nhiên, chúng ta có thể nói về việc sản xuất một số thành phần", ông Peskov nói với các phóng viên khi được hỏi về khả năng Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất chung hệ thống rồng lửa S-400.

Ông nói thêm rằng việc sản xuất một số thành phần có thể diễn ra " ở Thổ Nhĩ Kỳ".

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan đã gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin, nhắc lại quan điểm của ông rằng thỏa thuận S-400, được ký vào năm 2017, đã "đến rất gần".

Thỏa thuận giữa Ankara và Moscow đã thu hút được nhiều sự chú ý, vì Mỹ đã nhiều lần đe dọa sẽ chặn giao hàng máy bay F-35 của Lockheed Martin cho Thổ Nhĩ Kỳ trong bối cảnh lo ngại rằng hệ thống phòng không Nga có thể làm tổn hại khả năng tàng hình của thế hệ thứ năm.

Văn Giang (Theo Sputnik)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem