Chủ đề nóng

Kỳ lạ chuyện cá sấu "khốn khổ" bị dân làng bắt làm con tin, đòi tiền chuộc

Vương Nam – Sputnik Thứ tư, ngày 16/09/2020 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sự hoảng loạn kèm giận dữ đã bao trùm khắp ngôi làng ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ khi người dân bất ngờ phát hiện một con cá sấu to lớn đang bơi “tung tăng” trong ao. Quá mệt mỏi vì chờ đợi chính quyền địa phương cử người tới bắt con cá sấu, dân làng đã tự ý hành động.
Bình luận 0

Cá sấu bị dân làng bắt trói, giữ làm “con tin” đòi tiền chuộc ở Ấn Độ (ảnh: Sputnik)

Dân làng Midania, bang Uttar Pradesh đã cử thanh niên trai tráng vây bắt thành công con cá sấu và trói nghiến nó lại bằng dây thừng, xích sắt.

Dân làng cho biết họ buộc phải tự ý bắt cá sấu vì chính quyền địa phương quá chậm chạp khi nhận được tin báo. Nếu con cá sấu không được bắt nhanh, nó có thể bò lên bờ và gây hại cho con người, vật nuôi.

Ông Anil Patel quan chức khu bảo tồn Dudhwa, bang Uttar Pradesh, cho biết, dân làng Midania sau đó yêu cầu chính quyền phải trả 50.000 rupee (gần 700 USD) thì mới chịu giao nộp con cá sấu.

“Dân làng nói họ xứng đáng được trả tiền vì bất chấp nguy hiểm để bắt con cá sấu. Khoảng 15 thanh niên đã tát nước, hút cạn cái ao và bắt được con vật”, ông Patel nói.

“Sau khi nhận được tin báo về con cá sấu trong ao làng, chúng tôi đã cử nhóm chuyên gia ngay. Tuy nhiên, có một chút chậm trễ vì khi đó trời bắt đầu tối. Đến ngày hôm sau thì dân làng nói đã bắt được con cá sấu và đòi tiền chuộc”, ông Patel phân trần.

“Chúng mất nhiều giờ thuyết phục và phải gọi cả cảnh sát địa phương. Dân làng được thông báo rằng họ có thể ngồi tù tới 7 năm nếu không chịu giao nộp con vật. Họ không biết cá sấu là loài động vật được bảo vệ theo Đạo luật Bảo vệ Động vật hoang dã”, ông Patel nói.

Sau thời gian đàm phán, con cá sấu cuối cùng cũng được thả ra và quay lại môi trường tự nhiên, ở xa con người.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem