Chủ đề nóng

Kỳ lạ loài sâu bướm hiếm có lông vàng như nghệ

Thứ bảy, ngày 04/05/2013 08:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà nhiếp ảnh chuyên về mảng cuộc sống tự nhiên Jeff Cremer và sinh vật học Phil Torres đã “tia” được loài sâu bướm quý hiếm này ở rừng nhiệt đới Amazon…
Bình luận 0

Khi nhìn thấy "cái thứ" vàng nằm trên lá cây, Jeff Cremer và Phil Torres hoàn toàn không biết đó là loài sinh vật gì. Phil trả lời báo chí: “Trong suốt nhiều năm hành nghề, tôi đã từng thấy vài loại sâu bướm với hình thù kì lạ, nhưng đây chắc chắn là loài kì quái nhất mà tôi từng thấy. Lúc đầu tiên thấy nó, tôi chỉ nghĩ nó là thứ gì đó xù xì trông rất buồn cười.”

Loài sâu bướm hiếm với bộ lông mượt mà

Nhà nhiếp ảnh Jeff cho biết thêm: “Những lúc đi theo tour như thế này, chúng tôi thường mang theo khách du lịch và những nhà nhiếp ảnh khác đến Amazon, tìm kiếm những thứ thú vị và kì lạ. Chúng tôi đi đã cùng nhau rất nhiều trong suốt 2 năm qua, và chưa từng chứng kiến thứ nào lạ lùng như loài sâu bướm này.”

Sau khi xem ảnh và video được quay lại, rất nhiều bạn bè của 2 người này cũng không biết là con gì, có người còn bảo đó là một cái cây, hoặc một con chim vàng.

Bộ lông của loài sâu bướm này gồm có lông cứng dài và các lông tơ mượt mà, và nó có thể gây sưng da. Nếu ai đó cố tình bắt nó sẽ bị dính độc do những sợi lông cứng tiết ra khi chít vào da. Tuy nhiên, điều này chỉ làm đau và không gây nguy hại đến tính mạng.

Theo An ninh Thủ đô/ News Discovery

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem